Thắng thế nhờ đầu tư “ngược” trong lĩnh vực bất động sản

(CLO) Khi mảng xanh - hạng mục phụ trợ trước đây dần trở nên chính yếu, chiến lược phát triển các dự án bất động sản sẽ bắt đầu “đảo chiều” và lợi thế thuộc về những nhà đầu tư sớm đón đầu xu hướng.

“Tấc đất là tấc vàng” chưa bao giờ là một mệnh đề sai, nhất là ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Sở hữu nhiều quỹ đất, chủ đầu tư có nhiều diện tích xây dựng hơn, số sản phẩm vì thế tăng lên và việc tối ưu lợi nhuận là chuyện khó phủ nhận. Vậy mà nay, lại có chuyện nhà đầu tư cố tình đi ngược với công thức vốn dĩ “ai cũng biết, cũng hiểu” ấy.

Dùng “tấc vàng” trồng cây

Với một diện tích rộng khoảng 21ha (tính theo không ảnh thực tế), theo cách nghĩ thông thường của nhiều nhà đầu tư khác, Gamuda Land đã có thể chọn lựa thêm vào khu đô thị Celadon City (Q. Tân Phú, TP.HCM) một phân khu căn hộ nữa với hàng trăm sản phẩm để sinh lời. Song thực tế, công viên tư nhân lớn nhất Sài Gòn đã hình thành trên khu đất này thay vì những công trình nhà ở “đáng giá”.

Ảnh 1

Độ “chịu chơi” kỳ lạ của chủ đầu tư càng rõ hơn khi đây là cũng công viên nằm giữa lòng đô thị có mức đa dạng sinh học lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, khu vực này sở hữu tổng cộng 170 loài cây, thuộc 70 họ được mô tả cụ thể và chi tiết trong danh mục các loài cây. Tổng số lượng loài thực vật trong khu vực là 170 loài, trong đó có 36 loài cây gỗ lớn (cao dưới 25m), 110 loài cây bụi và cây trồng chậu nhỏ, 24 loài cây hoang dại.

Đáng nói, chiến lược “xây rừng trong thành phố” ngược đời không dừng ở một dự án bất kỳ mà đã sớm trở thành một thương hiệu quen thuộc của Gamuda Land - từ khi được thành lập cho đến những ngày đầu bước chân vào thị trường Việt Nam.

“Nhuộm xanh” mọi dự án

Tại Malaysia, dự án Kota Kemuning Wetland Park của Gamuda Land trước khi sở hữu nhiều giải thưởng uy tín lớn về xây dựng cảnh quan đã được nhắc đến như một “công trình biểu tượng”, tiên phong trong lĩnh vực kiến tạo đô thị khi biến vùng thung lũng Klang (Malaysia) hoang sơ trở thành một trong những khu dân cư đáng sống bậc nhất trên đảo quốc này.

Còn khi nhắc đến Việt Nam, trước cả “rừng sinh thái” thu nhỏ Celadon City (TP.HCM), “kỳ tích” thung lũng Klang đã sớm được tái hiện qua dự án Gamuda City (Q. Hoàng Mai, Hà Nội).

Từ một “vùng rốn nước” sình lầy quanh năm đen đặc, đất đai hoang hóa, ngày nay công viên Yên Sở đã trở thành một trong những công viên sinh thái tươi mát, trong lành bậc nhất thủ đô, thu hút vô số người dân đến thư giãn, dã ngoại cuối tuần. Đồng thời, nơi đây cũng mang chức năng là hệ thống điều hòa nguồn nước chống lụt vào mùa mưa hay thậm chí là “máy điều hòa không khí tự nhiên” cho toàn khu vực khi mùa khô đến.

Những công trình điều tiết thiên nhiên là điểm nhấn đặc trưng tại các dự án của Gamuda Land.

Những công trình điều tiết thiên nhiên là điểm nhấn đặc trưng tại các dự án của Gamuda Land.

Và tất nhiên, kinh doanh thì không có chuyện “làm trước nghĩ sau”, nhất là ở những khoản chi lớn. Thực tiễn cho thấy việc “ngược đời” lấy “đất vàng” trồng cây trong chiến lược táo bạo của Gamuda Land là vô cùng hiệu quả. Sau khi công viên và trạm bơm Yên Sở được hoàn thiện, khu đô thị kiểu mẫu tiêu chuẩn quốc tế Gamuda City hình thành ngay cạnh bên giờ đây được xem như một “mỏ vàng” tại khu Nam Hà Nội với giá trị đầu tư tăng vọt theo từng năm.

Mảng xanh - thang đo của nhà kiến tạo đô thị tương lai

Nhờ có mảng xanh “sống động”, giá trị các sản phẩm của Gamuda Land được tăng cao theo thị hiếu chung của khách mua hiện nay: an cư gắn liền với môi trường sống an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Chưa kể đến chuyện phần lớn sản phẩm bán ra của Gamuda Land đều là sản phẩm được định vị ở phân khúc cao cấp, do đó nhu cầu về một môi trường không chỉ sang trọng mà còn phải gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với xu thế “thuận tự nhiên” của phong cách sống thượng lưu hiện nay, lại càng thiết yếu.

Nói cách khác, đầu tư một “rừng sinh thái” là cách Gamuda Land nâng tầm sản phẩm của mình so với các sản phẩm khác cùng tầm giá và phân khúc. Hơn thế, việc đầu tư mảng xanh bài bản tại Celadon City hay Gamuda City còn góp phần khẳng định tôn chỉ trở thành “nhà kiến tạo đô thị xanh dẫn đầu xu thế” mà doanh nghiệp này đề ra là thực chất, củng cố uy tín, tăng cường mạnh mẽ lòng tin vào thương hiệu trong giới đầu tư.

Gamuda City đang là một trong những “điểm sáng” nổi bật nhất của bất động sản khu Nam Hà Nội.

Gamuda City đang là một trong những “điểm sáng” nổi bật nhất của bất động sản khu Nam Hà Nội.

Thực tế cho thấy, dù nhắm vào “miếng bánh khó xơi” nhất là căn hộ cao cấp với mức giá sàn dao động từ 3 đến 4 tỷ trở lên, nhưng các sản phẩm mà Gamuda Land bán ra đều tiêu thụ tốt, nhanh chóng đạt tỷ lệ lấp đầy 100% trước thời điểm bàn giao.

Nhìn chung, chiến lược mảng xanh “ngược đời” của Gamuda Land đang thể hiện những hiệu quả rất “thuận đời”: không chỉ giúp sản phẩm có lộ trình phát triển bền vững, thu hút sức mua lâu dài mà hơn hết còn giúp thương hiệu giữ vững chữ tín của mình trong lòng khách hàng và với chính tôn chỉ kinh doanh đã đặt ra.

Ảnh 4

Thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản trực thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia). Với 20 năm kinh nghiệm phát triển khu đô thị mới, cho đến nay Gamuda Land đã phát triển hàng loạt dự án với tổng diện tích quỹ đất khoảng 3.360ha trên toàn cầu, có giá trị đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land hiện đang đầu tư hai khu đô thị đẳng cấp là Gamuda City quy mô 274ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City rộng 82ha tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Với định hướng là “Nhà kiến tạo khu đô thị xanh hàng đầu” bằng quy hoạch tổng thể thông minh hài hòa giữa không gian xanh và các tiện ích tích hợp, các dự án của Gamuda Land luôn được đánh giá cao khi mang đến một không gian sống trọn vẹn cho mọi thế hệ cư dân cùng đồng hành phát triển, gắn kết bền lâu.

Tìm hiểu thêm về Gamuda Land Việt Nam tại: https://gamudaland.com.vn/

PV

Xem thêm

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

(CLO) Việc TP.HCM quyết định khởi công dự án nâng cấp QL22 lên 10 làn xe trong năm 2026 không chỉ tháo gỡ điểm nghẽn giao thông mà còn định vị lại bản đồ bất động sản khu Tây Bắc. Hưởng lợi trực tiếp từ cú hích hạ tầng đó, Vinhomes Sài Gòn Park đang trở thành tâm điểm hút dòng người nhờ giải quyết nhu cầu thực cho hàng vạn người dân khu vực và mở ra tiềm năng tăng trưởng vượt trội nhờ vị thế cửa ngõ giao thương quốc tế.

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

Tọa lạc tại tâm điểm phát triển mới của Thủy Nguyên, The Greenery 2 sở hữu lợi thế kết nối trực diện trên trục đại lộ trung tâm, nơi giao thoa giữa nhịp sống đô thị hiện đại, thương mại sôi động và dòng chảy phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng. Không chỉ mở ra cơ hội an cư trong một không gian quy hoạch đồng bộ, dự án còn kiến tạo chuẩn sống mới với môi trường sống xanh, tiện nghi và giàu tiềm năng gia tăng giá trị. Giữa trung tâm đang chuyển mình từng ngày, The Greenery 2 mang đến một điểm đến cân bằng giữa sôi động và thư thái, giữa chất sống đô thị và cảm giác an nhiên – nơi mỗi ngày đều là một trải nghiệm trọn vẹn cho cư dân hiện đại.

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

(CLO) Thị trường nhà ở cho thuê tại Hà Nội thời gian gần đây có dấu hiệu sôi động trở lại ở một số khu vực. Tuy nhiên, đằng sau diễn biến này không chỉ là câu chuyện cung - cầu của thị trường cho thuê, mà còn cho thấy nhu cầu rất lớn về những sản phẩm nhà ở có mức giá phù hợp với khả năng chi trả của người trẻ.

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Giữa lòng đô thị đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), The Komorebi được kiến tạo như một kiệt tác sống - nghỉ dưỡng đầy tinh tế dành cho giới tinh hoa. Không chỉ mang kiến trúc Zen nguyên bản được chắp bút bởi kiến trúc sư huyền thoại Kengo Kuma, dự án còn sở hữu công viên đầu tiên tại Việt Nam đạt tiền chứng chỉ SITES - tiêu chuẩn danh giá hàng đầu thế giới về thiết kế cảnh quan và phát triển không gian bền vững.

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, bài toán thu hút và giữ chân nhân tài của các doanh nghiệp địa ốc ngày càng trở nên khốc liệt. Tại khu vực Hải Phòng, Bất động sản Việt Nhân đang trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều chuyên viên môi giới từ “lão làng” đến người trẻ mới vào nghề lựa chọn đồng hành. Đâu là công thức tạo nên sức hút khác biệt này?

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng của Quỹ Nhà ở địa phương. Đây là bước cụ thể hóa các cơ chế, chính sách mới của Trung ương về phát triển nhà ở xã hội, góp phần tạo thêm nguồn lực đầu tư, mở rộng quỹ nhà ở phục vụ người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.067 tỷ đồng phục vụ hơn 2.500 người dân

Ninh Bình tăng cường phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

(CLO) Ngày 11/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Công văn số 535-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

(NB&CL) Theo Luật sư, Chuyên gia pháp lý Nguyễn Văn Đỉnh, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê bên cạnh nhà ở để bán là định hướng đúng đắn nhằm khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu trên thị trường. Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp tư nhân tham gia, cần có các cơ chế đột phá về đất đai, tín dụng và quỹ đất sạch, tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm phát triển phân khúc này.

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh Đà Nẵng nghiên cứu phát triển Khu thương mại tự do (FTZ) như một cực tăng trưởng mới, Hội thảo “Mô hình phát triển Khu kinh tế tự do - Kinh nghiệm thế giới và bối cảnh Việt Nam” diễn ra ngày 13/06 tới đây tiếp tục quy tụ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cùng đóng góp giải pháp cho một trong những định hướng phát triển quan trọng của thành phố.

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Thông tin dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận chính thức vượt mốc 52,43% giá trị hợp đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản Hải Phòng. Theo báo cáo mới nhất từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, việc khối lượng xây lắp băng băng đi qua hơn một nửa chặng đường là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao độ của các đơn vị thi công nhằm đưa công trình trọng điểm này về đích đúng hẹn.

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

(CLO) Trong bối cảnh gần 1 triệu người có nhu cầu mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại TP HCM, Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) đã đề xuất hàng loạt cơ chế ưu đãi về đất đai, thuế và tín dụng nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp. Theo Hiệp hội, đây là giải pháp quan trọng để mở rộng nguồn cung nhà ở giá rẻ cho công nhân và người thu nhập thấp.

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (HANDIRESCO) là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội. Với hơn 37 năm hình thành và phát triển, HANDIRESCO đã từng bước xây dựng và khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực bất động sản, gắn liền với uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ và hiệu quả đầu tư. 

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Sau hơn 30 năm bền bỉ kiến tạo những cộng đồng sống có giá trị, Kiến Á Group bước vào năm 2026 với một diện mạo mới - sắc xanh của sự trưởng thành, vững vàng và khát vọng hội nhập toàn cầu. Đây không chỉ là sự thay đổi về nhận diện, mà còn là dấu mốc mở ra một chương phát triển mới của doanh nghiệp.

Cỡ chữ bài viết: