Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Hủy quyết định đuổi 7 học sinh nói xấu thầy cô trên Facebook

(CLO) Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định đuổi 7 học sinh vì lập nhóm nói xấu thầy cô trên Facebook.

Báo Công luận
Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã thống nhất chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi, hủy bỏ quyết định kỷ luật đối với 7 học sinh. Ảnh: TL

Thông tin mới nhất liên quan việc trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) kỷ luật đuổi học 7 học sinh do nói xấu thầy cô trên Facebook, ngày 1/11, bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi lại toàn bộ hình thức xử lý kỷ luật đối với các học sinh, đồng thời, thông báo cho học sinh ngày mai đến trường học bình thường.

Theo bà Phạm Thị Hằng, mức độ học sinh vi phạm chưa đến mức kỷ luật nặng như thế. Khi nhà trường ra mức kỷ luật như vậy có phần nóng vội, thiếu thận trọng, không mang tính giáo dục.


Khi được hỏi về việc thu hồi điện thoại, đọc tin nhắn riêng tư của học sinh đang gây tranh cãi trong dư luận, nhiều người cho rằng đấy là hành vi "xâm phạm bí mật thư tín, điện thoại", bà Phạm Thị Hằng cho biết đang xác minh làm rõ vấn đề này.

Trước đó, báo congluan.vn đã thông tin, ngày 1/10, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Trãi) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, giao lại cho cô giáo chủ nhiệm. Sau đó, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. (điện thoại không khóa màn hình) hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản có tên là "Động Cô Bích".

Nhóm nói chuyện này có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Thậm chí, nhiều em còn có rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa. Sự việc đã được cô Bích báo cáo tới lãnh đạo nhà trường và nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi.

Sau đó, hội đồng nhà trường đã họp và đi đến thống nhất kỷ luật cảnh cáo 1 em và đuổi học 7 em, trong đó có 3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học 1 tuần.


Minh Châu


 
 
Tin mới
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về ca nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin

(CLO) Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định, quy trình tiêm vắc xin được giám sát chặt chẽ, khâu tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định và hướng dẫn, cán bộ tiêm đã được tập huấn.

Thủ tướng chủ trì phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn xác định xây dựng Chính phủ số là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đây cũng là xu thế tất yếu, vừa nâng cao tính công khai, minh bạch, giải trình của Chính phủ, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí...

Biden cam kết không đóng cửa nước Mỹ, kêu gọi bình tĩnh trước biến thể Omicron

(CLO) Hôm thứ Hai (29/11), Tổng thống Joe Biden kêu gọi người Mỹ không nên hoảng sợ về biến thể Omicron mới của Covid-19 và cho biết quốc gia này đang lên kế hoạch cùng với các công ty dược phẩm để sản xuất vắc xin mới nếu cần thiết.

Diễn tập ứng cứu sự cố tấn công từ chối dịch vụ cho cơ quan báo chí

(CLO) Ngày 30/11, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT tổ chức diễn tập chủ đề “Ứng cứu sự cố tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) cho cơ quan báo chí” năm 2021. Diễn tập được tổ chức kết hợp theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Các cấp ủy và chi bộ tỉnh Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật đảng đối với 140 đảng viên

(CLO) Qua công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy và chi bộ tỉnh Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật đảng đối với 140 đảng viên (trong đó cấp uỷ viên các cấp bị thi hành kỷ luật là 11 trường hợp). Trong khi đó, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đảng đối với 56 đảng viên.

Bắt giữ 2 vụ ma túy khủng thu giữ 100 bánh heroin và hơn 180.000 viên ma tuý tổng hợp

(CLO) Những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Lào Cai, lực lượng phòng chống ma túy của bộ đội biên phòng phối hợp với biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện bắt giữ kịp thời 2 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn 100 bánh heroin và 180.000 viên ma túy tổng hợp.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2021: Chelsea gặp đối thủ nhẹ ký tới từ châu Á

(CLO) Dù chưa xác định đối thủ cụ thể nhưng đương kim vô địch châu Âu Chelsea nhiều khả năng gặp 1 trong 3 đối thủ là Al Jazira, Auckland City và Al Hilal ở bán kết Club World Cup 2021.

Bị nhắc nhở vì lạng lách, nam thanh niên bất ngờ rút súng bắn người đi đường

(CLO) Bực tức vì bị nhắc nhở, đối tượng ngồi sau xe máy đã rút 1 khẩu súng hoa cải bắn vào người đi đường, sau đó, 2 đối tượng phóng xe bỏ trốn.

Vụ cấp sai 60 lô đất cho cán bộ tại huyện Đất Đỏ: Sai phạm nghiêm trọng nhưng xử lý… hời hợt

(CLO) Theo luật sư Trần Minh Hùng, nếu hành vi vi phạm khi có dấu hiệu hình sự và gây ra hậu quả nghiêm trọng thì cần phải khởi tố vụ án hình sự để xử lý.