Niềm vui, sự tự hào và tình yêu Tổ quốc lan tỏa khắp Quảng trường Ba Đình

(CLO) Tối 29/8, tại các tuyến phố quanh Quảng trường Ba Đình, hàng nghìn người dân đã tập trung để chờ theo dõi buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành sẽ diễn ra sáng mai (30/8), hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Không khí náo nức, hào hùng lan tỏa, khiến nhiều người xúc động chia sẻ cảm xúc đặc biệt.
img_4876.jpeg
Khung cảnh tuyến phố Nguyễn Thái Học - giáp phố Hùng Vương là nơi đoàn diễu binh đi qua.

Có mặt từ lúc 18h chiều nay, cô Bùi Thị Thoa (65 tuổi, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm) cho biết: “Tôi từ nhà đi lúc 17h, cùng đi với đoàn. Trước đó ngày 27/8, tôi đã tới nhưng không vào được, nên hôm nay đến đây chờ xem diễu binh sáng mai để quay lại các khối diễu binh. Cảm xúc khi xem trên tivi đã thấy rất thích rồi, nhưng khi được chứng kiến trực tiếp thì mới thấy hết được khí thế hào hùng của quân đội nhân dân ta”.

Cùng chung cảm xúc, cô Trần Thị Kiên (67 tuổi, phường Cầu Giấy) xúc động nói: “Đi thực tế mới thấy không khí rất vui và hào hùng. Cứ nhìn đoàn người đi như thế này, tôi lại càng háo hức và muốn bằng mọi giá phải tới xem. Năm 1985, tôi từng ra đây dự diễu binh cùng cha, nay lại được sống trong không khí ấy lần nữa thật vui. Mọi người cùng hát, cùng cổ vũ, tạo nên khí thế rất phấn khởi, như giúp chúng tôi tăng thêm tuổi thọ”.

img_5010.jpeg
Hàng nghìn người dân Thủ đô và các tỉnh thành khác có mặt từ đêm chờ xem tổng duyệt diễn binh, diễu hành sẽ diễn ra sáng mai 30/8 tại Quảng trường Ba Đình.

Đối với nhiều người lớn tuổi, buổi tổng duyệt không chỉ là dịp thưởng thức không khí lễ hội, mà còn gợi lại nhiều kỷ niệm. Ông Trần Long (Giáp Bát) chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi, hào hứng. Các con không muốn cho đi, nhưng tôi được bạn gần đây rủ nên cũng cố gắng tới xem. Trước đây tôi từng tham gia dân quân tự vệ, trực súng 14,5mm. Từ nhỏ đã được bố dẫn đi xem diễu binh, đến giờ mới có dịp trở lại”.

Cựu chiến binh Đỗ Xuân Tâm (74 tuổi, phường Bồ Đề, Long Biên) bày tỏ niềm xúc động: “Tôi nhập ngũ từ năm 1970, sau ngày giải phóng miền Nam thì về học tại Học viện Hậu cần, công tác cho đến lúc nghỉ hưu. Tuổi đã cao, có lẽ 10 năm nữa chưa chắc còn đủ sức để đi, nên năm nay nhất định bằng mọi giá để có mặt. Khi tới đây rồi thì mọi mệt mỏi tan biến hết. Đặc biệt, thành phố đã dành khu vực đẹp cho lực lượng cựu chiến binh, giúp chúng tôi quan sát rõ từng khối diễu binh. Thật sự cảm động và ấm lòng cho người lính năm xưa”.

img_4995.jpeg
Tình yêu nước sục sôi trong mỗi cựu chiến binh, thanh niên xung phong Việt Nam.

Không chỉ có các cô chú lớn tuổi, nhiều người trẻ cũng góp mặt, vừa tham gia phục vụ, vừa tận hưởng bầu không khí đặc biệt. Chị Lê Thanh (46 tuổi, giáo viên Trường THCS Nguyễn Công Trứ, phường Ba Đình) chia sẻ: “Tôi là thành viên trong tổ hỗ trợ A80 của phường Ba Đình. Dù đi phục vụ nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hào hùng, trang nghiêm. Đây là niềm vinh dự khi được hòa cùng không khí cả nước chào mừng Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh”.

Buổi tổng duyệt tại Quảng trường Ba Đình không chỉ là màn trình diễn ấn tượng của các lực lượng vũ trang, mà còn là dịp để người dân mọi lứa tuổi cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc. Những tiếng hát, tràng vỗ tay, lời hô vang hòa quyện cùng nhịp bước của đoàn quân đã biến không gian nơi đây thành một bản hùng ca sống động.

img_5053.jpeg
Khu vực dành riêng cho các cựu chiến binh - những người có công với đất nước xem tổng duyệt diễu binh chào mừng 80 năm Quốc khánh.

Trong không khí đó, niềm vui, sự tự hào và tình yêu Tổ quốc lan tỏa khắp Quảng trường, trở thành kỷ niệm đáng nhớ với mỗi người dân có mặt, đặc biệt khi cả nước đang hướng về Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 – cột mốc lịch sử thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm

Cuốn sách "Các Mác và Tư bản" của tác giả Phạm Đức Hải giới thiệu những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của Karl Marx.

Ra mắt sách ‘Các Mác và Tư bản’ nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác

(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: