Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Tăng cường giám sát các trường hợp cách ly y tế tại khu chung cư Đông Phát

(CLO) Chiều 6-5, lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại khu vực Nhà 10, Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá và tiếp tục tiến hành các biện pháp áp dụng cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp thuộc diễn theo dõi kiểm tra sức khoẻ.

Audio

Thông tin ban đầu cho biết, để ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định về việc "Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú phòng, chống dịch Covid-19" đối với bà N.T.N. (SN 1982), cháu N.B.L. (SN 2010) và cháu N.B.Đ. (SN 2012), thuộc diện áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nơi ở cách ly: Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Chiều ngày 6/5, khu vực chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ đã được lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn và giám sát chặt chẽ. Ảnh: Huy Hoàng

Chiều ngày 6/5, khu vực chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ đã được lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn và giám sát chặt chẽ. Ảnh: Huy Hoàng

Theo đó, bà N. và một số người thân trong gia đình phải chấp hành các quy định cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của pháp luật. Chịu sự giám sát, theo dõi kiểm tra sức khoẻ của Trạm Y tế phường, Công an phường và Tổ giám sát phòng chống dịch Covid-19 Tổ dân phố Đông Phát 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại Đông Phát. Ảnh: Nguyễn Toàn

Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại Đông Phát. Ảnh: Nguyễn Toàn

Trước việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với gia đình bà N. đang sinh sống tại khu Đông Phát được ban hành, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp như phun thuốc khử khuẩn quanh khu vực trên và nhắc nhở người dân trong việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, tránh tập trung đông người khi không cần thiết để đảm bảo tốt nhất trong việc phòng, tránh và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến bất thường lây lan trong cộng đồng.

Cùng đó, cơ quan chức năng đang khẩn trương rà soát qua việc khai báo y tế về việc gia đình đã tiếp xúc hoặc di chuyển tới những địa điểm khác nhau trên địa bàn để cơ quan chức năng có biện pháp xử lý trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Được biết, ngày 6/5, UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công điện khẩn số 09 gửi các cơ quan chức năng cùng các huyện, thị, thành phố về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị có liên quan truy vết, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị chức năng truy vết thần tốc và thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trong đó, việc truy vết 146 người đã xác định danh tính có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đang được gấp rút triển khai.

Hà Anh

Bình Luận