Điều chỉnh kích thước chữ

"Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu"

(CLO) Sáng 28/9, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.

Audio

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao khí hậu Châu Âu 2019 do Phái đoàn Châu Âu tại Việt Nam chủ trì.

Theo báo cáo mới đây của Ngân Hàng Thế Giới và GIZ, ngành giao thông vận tải đóng góp khoảng 10,8% tổng lượng phát thải CO2 tại Việt Nam.

Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.

Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An - ông Nguyễn Văn Sơn cho biết, thành phố Hội An đặt mục tiêu giảm thiểu việc sử dụng các phương tiện giao thông cơ giới.

Thay vào đó, khuyến khích người dân đi xe đạp và sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho nhu cầu đi lại, góp phần giảm ô nhiễm không khí, bảo tồn phố cổ Hội An và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

"Sự kiện Thanh niên đạp xe chống biến đổi khí hậu lần này hòa chung với xu hướng của giới trẻ trên toàn thế giới. Từ đó, sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của thế hệ trẻ Hội An cũng như du khách trong vấn đề bảo vệ môi trường, bảo tồn phố cổ Hội An và chống biến đổi khí hậu", ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, ở Hội An, sự phát triển nhanh của giao thông cơ giới là một thách thức cho quản lý và bảo tồn phố cổ. Ngoài ra, UBND thành phố cũng phê duyệt tuyến đường thí điểm cho xây dựng thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ với 225 xe đạp thường gắn khóa QR và 100 xe đạp pedan trợ lực điện, đặt tại 10 trạm xe do QIQ Hội An quản lý điều hành.

Hàng trăm bạn trẻ Hội An tham gia sự kiện.

Hàng trăm bạn trẻ Hội An tham gia sự kiện.

“Tôi mong rằng đạp xe sẽ trở thành thói quen hàng ngày của thanh niên Hội An. Các bạn sẽ đạp xe vì sức khỏe của chính bạn, vì bầu không khí mà các bạn hít thở hàng ngày và vì khí hậu toàn cầu”, ông Sebastian Paust, Trưởng phòng hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Hà Nội chia sẻ.

Thanh Hải