Thanh niên TP Bà Rịa làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cộng đồng

(CLO) Ngày 11/8, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Bà Rịa phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP. Bà Rịa tổ chức chương trình khám phát thuốc và tặng gạo cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội "Thanh niên làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cộng đồng".
Các bác sĩ lần lượt khám miễn phí cho 500 người dân.

Các bác sĩ lần lượt khám miễn phí cho 500 người dân.

Ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cộng đồng” nhằm chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Bà Rịa, lần VI, nhiệm kỳ 2019-2024, tiến đến Đại hội Hội các cấp.

Chương trình thiện nguyện khám phát thuốc và tặng gạo cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn là một trong chuỗi hoạt động của ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cộng đồng”. Các bác sĩ đến từ Bệnh viện Thanh Bình TP. HCM trực tiếp khám, kê toa, phát thuốc.

Sau khi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí, 500 người dân tiếp tục được BTC tặng quà.

Sau khi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí, 500 người dân tiếp tục được BTC tặng quà.

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Bà Rịa, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ, “đây là chương trình thường niên của tập thể Hội Doanh Nhân Trẻ TP Bà Rịa phối hợp với Thành Đoàn thành phố Bà Rịa thực hiện, cùng sự ủng hộ đến từ các lãnh đạo ban ngành, các doanh nhân, nhà hảo tâm. Đây là năm thứ 4 chúng tôi tổ chức thực hiện, và hy vọng mỗi năm chương trình sẽ được nhân rộng về ý nghĩa, cùng sự chung tay của cộng đồng xã hội."

"Sự tình nguyện của các bạn thanh niên, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ vì sức khỏe cộng đồng cũng là tấm gương đẹp cho tuổi trẻ TP Bà Rịa nói riêng và tỉnh BRVT nói chung.” - ông Lộc nói.

Như Báo Nhà báo & Công luận thông tin, ngày 10/8, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Bà Rịa phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TP Bà Rịa đã tổ chức chương trình “cùng em đến trường”.

Chương trình “Cùng em đến trường” đã trao học bổng cho 120 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, với mỗi phần quà tương đương 1 triệu đồng. Chương trình có sự thiện nguyện của Nhóm hoa khôi áo dài.   

Chuỗi sự kiện “Thanh niên làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cộng đồng” của Thành Đoàn TP. Bà Rịa và Hội Doanh nhân trẻ trình mang ý nghĩa nhân văn khi doanh nhân chung tay chia sẻ cùng xã hội, được các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, các đơn vị trong toàn tỉnh quan tâm. 

Thái Sơn

Xem thêm

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

(CLO) Nhiều trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, giúp phát hiện sớm những bất thường về tim mạch và mở ra cơ hội điều trị kịp thời cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

(CLO) Từ lời giới thiệu của bạn bè, nhiều người cao tuổi tìm đến các mũi tiêm được gọi là “bổ não” với kỳ vọng giảm đau đầu, chóng mặt, cải thiện trí nhớ. Bác sĩ cảnh báo việc tự ý tiêm thuốc không chỉ tiềm ẩn tai biến mà còn có thể khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội phát hiện nguyên nhân thực sự.

Trước đó hơn một tháng, người bệnh từng đi tắm suối và có thể đã vô tình uống phải nước suối trong lúc bơi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ lấy ấu trùng sán nhái dài 7 cm khỏi đùi nam thanh niên sau lần đi tắm suối

(CLO) Một nam thanh niên 40 tuổi ở Hà Nội bất ngờ phát hiện khối u dưới da đùi, không đau nhưng thỉnh thoảng ngứa. Khi phẫu thuật, bác sĩ lấy ra ấu trùng màu trắng, dẹt, dài khoảng 7 cm, được xác định thuộc giống Spirometra. Người bệnh cho biết hơn một tháng trước từng tắm suối và có thể đã uống phải nước trong lúc bơi.

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

(CLO) Dự thảo Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác đề xuất cho phép lấy tạng từ người chết tuần hoàn, bên cạnh nguồn hiến từ người chết não, nhằm mở rộng cơ hội ghép tạng cho người bệnh.

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

(CLO) Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên 19 tuổi rơi vào hôn mê sâu với chấn thương sọ não nặng, gia đình được tư vấn về tình trạng tiên lượng dè dặt và quyết định đưa người bệnh về. Trên đường về, nhận thấy anh vẫn còn cử động, người thân lập tức gọi cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh. Ngay sau đó, một ca phẫu thuật cấp cứu gần 4 giờ đã thực hiện thành công, đưa người bệnh trở về từ cửa tử.

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

(CLO) Nhiều người thấy người bệnh hết sốt liền nghĩ đã qua cơn nguy hiểm. Thực tế, từ ngày thứ 3 đến thứ 7, đặc biệt khi bắt đầu hạ sốt, sốt xuất huyết có thể bước vào giai đoạn nặng, với nguy cơ thoát huyết tương, tụt huyết áp, sốc và xuất huyết.

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

(CLO) TP HCM dự kiến hỗ trợ 100% học phí, tối đa 100 triệu đồng/người/năm học cho bác sĩ trúng tuyển chương trình đào tạo bác sĩ nội trú; người theo học chuyên ngành ưu tiên, khó thu hút còn được hỗ trợ sinh hoạt phí bằng 2 lần mức lương tối thiểu vùng 1. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp, bác sĩ phải cam kết làm việc tại cơ sở y tế công lập của thành phố ít nhất 6 năm.

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

(CLO) Liên quan hình ảnh được cho là trẻ em bị một người mặc trang phục tu hành đánh tại chùa Bầu (phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ) đang lan truyền trên mạng xã hội, Tổng đài 111 đã phối hợp với địa phương, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai hỗ trợ, bảo vệ trẻ em theo quy định.

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

(CLO) Hóc xương cá tưởng chừng là tai nạn nhỏ trong bữa ăn, nhưng việc cố nuốt cơm để “đẩy” xương xuống có thể khiến dị vật găm sâu, xuyên thực quản và gây nhiễm trùng vùng cổ. Một người đàn ông 35 tuổi ở Bắc Ninh vừa phải phẫu thuật lấy xương cá sau khi tự xử lý theo cách này.

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Viện Nghiên cứu Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Viện Nghiên cứu RNA, Đại học New South Wales số 1 của Australia, vào ngày 9/8 vừa qua, đã ký hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển nền tảng y sinh tiên tiến và tiềm năng bậc nhất hiện nay là RNA, hứa hẹn mang lại nhiều đột phá trong nghiên cứu, sản xuất thuốc, vắc xin thế hệ mới phòng cúm, ung thư.

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

(CLO) Dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn xuất hiện trên thị trường, thậm chí tại các địa điểm du lịch, đền, chùa. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe để trục lợi.

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo sau đại học thuộc lĩnh vực sức khỏe, cấp văn bằng bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa. Đáng chú ý, cơ quan soạn thảo đề xuất cải tổ mô hình đào tạo chuyên khoa theo hướng linh hoạt hơn, tiến tới thay thế cách đào tạo và cấp văn bằng bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II như hiện nay.

Cỡ chữ bài viết: