Thêm 3 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ Hàn Quốc, Nhật Bản

(CLO) Bản tin 18h ngày 30/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ Hàn Quốc, Nhật Bản được cách ly ngay. Cùng ngày, UBND quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) có báo cáo nhanh về một bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngày 30/11, Việt Nam thêm 3 trường hợp mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh. Ảnh minh họa

Ngày 30/11, Việt Nam thêm 3 trường hợp mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh. Ảnh minh họa

Cụ thể, ca bệnh 1344 (BN1344) là nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân từ Hoa Kỳ quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431 ngày 23/11/2020, được cách ly ngay tại TP. Đà Nẵng.

Lấy mẫu lần 1 ngày 24/11/2020 kết quả xét nghiệm của bệnh nhân âm tính; ngày 29/11/2020 bệnh nhân có sốt nhẹ, đau họng được lấy mẫu.

Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại TP. Đà Nẵng.

Ca bệnh 1345 (BN1345), bệnh nhân là nữ, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 27/11/2020, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay VJ7837, được cách ly ngay tại tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 28/11/2020, kết quả xét nghiệm ngày 30/11/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 1346 (BN1346) là bệnh nhân nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 28/11/2020, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay QH4913, được cách ly ngay tại tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 29/11/2020, kết quả xét nghiệm ngày 30/11/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày /11, Việt Nam có tổng cộng 1.346 ca mắc COVID-19; trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 16.204 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 179 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.149 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 876 người.

* Cũng trong ngày 30/11, UBND quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) vừa có báo cáo nhanh về một bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Hóc Môn và các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này không đeo khẩu trang.

Theo báo cáo, sáng 23/11, bệnh nhân này có đến quán cà phê Thanh Vy tại địa chỉ 198 đường số 8, phường Bình Hưng Hoà và trực tiếp nói chuyện với vợ chồng chủ quán.

Ngày 27/11, bệnh nhân tới Bách hoá Xanh tại địa chỉ 172 đường số 8, phường Bình Hưng Hoà có tiếp xúc, nói chuyện với 2 thu ngân và 1 bảo vệ.

Kết quả rà soát cho thấy, có 13 trường hợp tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với một bệnh nhân nghi dương tính SARS-CoV-2 nói trên, trong đó có 5 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) không đeo khẩu trang.

8 trường hợp F2 còn lại gồm 1 khách hàng được bệnh nhân giao hoa tại số 781 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân; 4 nhân viên làm việc tại Bách hoá xanh (phường Bình Hưng Hoà), 1 chủ quán bán đồ ăn sáng tại đường số 12, phường phường Bình Hưng Hoà, Bình Tân và 2 con gái của chủ quán cà phê Thanh Vy.

Hiện Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã lấy mẫu xét nghiệm với tất cả 13 trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Ngay trong ngày 29/11, 5 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.

Với 8 trường hợp F2, UBND phường Bình Hưng Hoà đã ra thông báo cách ly tại nhà, tổ chức phun khử khuẩn tất cả các địa điểm bệnh nhân đã di chuyển tới bao gồm: Bách hoá xanh, cửa hàng hoa và quán cà phê.

T.Toàn

Xem thêm

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

(CLO) Ngày 26/6 tại phường Liêm Tuyền, tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 chính thức khai trương và đi vào hoạt động, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc đưa dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, mở ra cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao với người dân khu vực đồng bằng sông Hồng.

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Lần đầu tiên một Bệnh viện tại Việt Nam đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế với robot AI thay khớp, chỉ sau 2 tháng triển khai sử dụng với gần 100 ca thành công 100%, đạt thành tích top đầu thế giới. Sự kiện khẳng định đẳng cấp cao về năng lực chuyên môn, công nghệ ngang tầm thế giới về lĩnh vực này. 

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

(CLO) Ngày 20/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 9 trường hợp với các biểu hiện: đau bụng quanh rốn, nôn, sốt liên tục, đi ngoài phân lỏng.

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

(CLO) "Mỗi người dân Hưng Yên đều có quyền được biết, được chăm sóc và được bảo vệ sức khỏe từ sớm, từ xa. Sự công khai, minh bạch không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà là lời cam kết tự tâm của ngành Y tế để xây dựng niềm tin chiến lược nơi nhân dân." – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

(CLO) Ngày 19/6 tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng phối hợp với Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI) tổ chức hội thảo khoa học công bố kết quả nghiên cứu “Đánh giá thực trạng dinh dưỡng và tiêu thụ thực phẩm ở người trưởng thành từ 20 – 45 tuổi tại vùng thành thị và nông thôn thuộc 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam năm 2025”.

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

(CLO) Sau gần nửa tháng nuốt phải chiếc tăm tre trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn, người đàn ông 43 tuổi phải nhập viện vì đau bụng, sốt cao kèm rét run. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một ổ áp xe lớn trong gan, bên trong có dị vật nghi là tăm tre.

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai: Phát hiện hàng loạt vi phạm

(CLO) Liên quan đến vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì, kết quả điều tra ban đầu của ngành Y tế Gia Lai đã phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm tại hộ kinh doanh Lâm Huyền. Đáng chú ý, 7 mẫu bệnh phẩm dương tính với vi khuẩn Salmonella và một mẫu giò thủ có chỉ số vi sinh vượt ngưỡng cho phép.

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

(CLO) Một bệnh nhi mới 6 tuổi mắc ung thư xương ác tính vừa được các bác sĩ Bệnh viện K thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt đoạn xương đùi kết hợp thay khớp tăng trưởng nhân tạo. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được áp dụng kỹ thuật này tại bệnh viện, mở ra cơ hội bảo tồn chi thể và duy trì khả năng phát triển bình thường của đôi chân trong tương lai.

Cỡ chữ bài viết: