Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm 3 người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện trong ngày 20/2

(CLO) Bộ Y tế cho biết, sẽ có thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) được công bố điều trị khỏi và xuất viện trong hôm nay.

Audio
Đến chiều 20/2 sẽ có 14/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh:TL

Đến chiều 20/2 sẽ có 14/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh:TL

Dự kiến chiều nay (20/2), Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cũng sẽ công bố thêm 2 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh COVID-19.

Ngoài 2 bệnh nhân trên, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết sẽ cho xuất viện cháu bé 3 tháng tuổi ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đang điều trị tại đây. Đến nay, tình trạng sức khỏe cháu bé đã ổn định, không sốt. Cả hai lần xét nghiệm gần đây đều cho kết quả âm tính. Cháu bé cũng sẽ ra viện trong ngày 20/2.

Như vậy, đã có 14/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh và xuất viện. Hai trường hợp còn lại tình trạng cũng rất khả quan. Đặc biệt là bệnh nhân Việt kiều Mỹ điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có xét nghiệm 2 lần âm tính với Covid-19. Nhưng do còn mắc thêm bệnh lý nền, nên người này vẫn được giữ lại bệnh viện điều trị thêm.

Ngày 18/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho xuất viện 4 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau khi những người này khỏi bệnh.

Tính từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Tại tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có số người nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước (11 ca) hiện cũng không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn các tỉnh Khánh Hòa, Thanh Hóa chuẩn bị điều kiện công bố hết dịch khi đủ điều kiện. Khánh Hòa 32 ngày không có thêm trường hợp nhiễm bệnh; Thanh Hóa 25 ngày không phát hiện thêm dịch bệnh.

Thanh Lâm