Thêm 5 người mới mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 66 người

(CLO) Tối 17/3, Bộ Y tế thông tin có 5 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2; trong đó, 3 bệnh nhân ở TP.HCM, 2 người ở Hà Nội.
Tính tới 19h ngày 17/3, Việt Nam ghi nhận 66 ca mắc COVID-19, 16 ca đã chữa khỏi. Ảnh minh họa.

Tính tới 19h ngày 17/3, Việt Nam ghi nhận 66 ca mắc COVID-19, 16 ca đã chữa khỏi. Ảnh minh họa.

Theo đó bệnh nhân số 62 là nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16/3, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Trung tâm kiếm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 63 là nữ 20 tuổi, địa chỉ ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/3 trên chuyến bay TG564. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tại TP.HCM, theo báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM, tại đây có 3 bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Theo đó bệnh nhân 64 là nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B.

Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ Sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, còn người bạn trai tới Hong Kong, Trung Quốc.

Ngày 16/3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bệnh. Bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

 Bệnh nhân 65 là nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh.

Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng bệnh nhân 45, 48 vào các ngày 7/3 và 10/3. Ngày 10/2, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11/3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13/3 được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Bệnh nhân 66 là nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính tới 19 giờ ngày 17/3, Việt Nam đã có 66 ca, trong đó 16 ca đã chữa khỏi và xuất viện.

Thanh Lâm

Xem thêm

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

Ninh Bình: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động

(CLO) Ngày 26/6 tại phường Liêm Tuyền, tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 chính thức khai trương và đi vào hoạt động, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc đưa dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, mở ra cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao với người dân khu vực đồng bằng sông Hồng.

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Tự hào y tế Việt Nam - Bệnh viện Tâm Anh đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế xuất sắc về thay khớp bằng robot AI

Lần đầu tiên một Bệnh viện tại Việt Nam đạt cùng lúc 3 chứng nhận quốc tế với robot AI thay khớp, chỉ sau 2 tháng triển khai sử dụng với gần 100 ca thành công 100%, đạt thành tích top đầu thế giới. Sự kiện khẳng định đẳng cấp cao về năng lực chuyên môn, công nghệ ngang tầm thế giới về lĩnh vực này. 

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

Hưng Yên: 9 người nhập viện sau khi ăn tiết canh

(CLO) Ngày 20/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 9 trường hợp với các biểu hiện: đau bụng quanh rốn, nôn, sốt liên tục, đi ngoài phân lỏng.

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

Ngành Y tế Hưng Yên: Lấy sự minh bạch làm thước đo, lấy hạnh phúc của nhân dân làm đích đến

(CLO) "Mỗi người dân Hưng Yên đều có quyền được biết, được chăm sóc và được bảo vệ sức khỏe từ sớm, từ xa. Sự công khai, minh bạch không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà là lời cam kết tự tâm của ngành Y tế để xây dựng niềm tin chiến lược nơi nhân dân." – Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

Gia tăng tỷ lệ thừa cân và thiếu hụt vi chất: Cần những giải pháp dinh dưỡng thực tiễn

(CLO) Ngày 19/6 tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng phối hợp với Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI) tổ chức hội thảo khoa học công bố kết quả nghiên cứu “Đánh giá thực trạng dinh dưỡng và tiêu thụ thực phẩm ở người trưởng thành từ 20 – 45 tuổi tại vùng thành thị và nông thôn thuộc 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam năm 2025”.

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

Người đàn ông nhập viện vì thói quen sau bữa ăn

(CLO) Sau gần nửa tháng nuốt phải chiếc tăm tre trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn, người đàn ông 43 tuổi phải nhập viện vì đau bụng, sốt cao kèm rét run. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một ổ áp xe lớn trong gan, bên trong có dị vật nghi là tăm tre.

Gia Lai: 39 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai: Phát hiện hàng loạt vi phạm

(CLO) Liên quan đến vụ 124 người nhập viện sau khi ăn bánh mì, kết quả điều tra ban đầu của ngành Y tế Gia Lai đã phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm tại hộ kinh doanh Lâm Huyền. Đáng chú ý, 7 mẫu bệnh phẩm dương tính với vi khuẩn Salmonella và một mẫu giò thủ có chỉ số vi sinh vượt ngưỡng cho phép.

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

Thành công từ ca phẫu thuật đặc biệt cho bệnh nhi ung thư xương

(CLO) Một bệnh nhi mới 6 tuổi mắc ung thư xương ác tính vừa được các bác sĩ Bệnh viện K thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt đoạn xương đùi kết hợp thay khớp tăng trưởng nhân tạo. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được áp dụng kỹ thuật này tại bệnh viện, mở ra cơ hội bảo tồn chi thể và duy trì khả năng phát triển bình thường của đôi chân trong tương lai.

Cỡ chữ bài viết: