Điều chỉnh kích thước chữ

Thép Việt lại "khốn khổ" vì bị điều tra chống bán phá giá

(CLO) Nguyên đơn cho rằng, sản phẩm bị điều tra đang bán phá giá vào thị trường Malaysia và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước thể hiện ở khía cạnh giảm thị phần, giảm công suất và tỷ lệ đầu tư ...

Báo nói Công luận
Sản phẩm thép cuộn cán nguội (Ảnh TL)

Sản phẩm thép cuộn cán nguội (Ảnh TL)

Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), ngày 29/3, Bộ Thương Mại quốc Tế và Công nghiệp (MITI) Malaysian đã thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội không hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Sản phẩm bị điều tra là thép cuộn cán nguội không hợp kim gồm các mã HS: 7209.15.00.00, 7209.16.90.00, 7209.17.90.00, 7209.18.99.00, 7225.50.90.00.

Nguyên đơn trong vụ việc là Mycron Steel CRC SDN Bhd. Nguyên đơn cho rằng, sản phẩm bị điều tra từ các nước nói trên đang bị bán phá giá vào thị trường Malaysia và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước thể hiện ở khía cạnh giảm thị phần, giảm công suất và tỷ lệ đầu tư ...

Các bên liên quan có thể yêu cầu cung cấp bản câu hỏi trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng công báo. Thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra, cung cấp quan điểm về vụ việc là 30 ngày kể từ ngày đăng công báo.

Trong trường hợp không nhận được phản hồi/bản trả lời trong thời gian nêu trên hoặc doanh nghiệp không hợp tác, cơ quan điều tra sẽ dựa trên các dữ kiện có sẵn để đưa ra kết luận về vụ việc.

Do vậy, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm bị điều tra có liên quan của Việt Nam tham gia hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra Malaysia trong suốt quá trình vụ việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Đức Minh