Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trấn ma nổi tiếng hút khách du lịch dù bị bỏ hoang gần 80 năm

(CLO) Thị trấn Bondie (California, Mỹ) được bảo tồn rất tốt với 110 ngôi nhà trong tình trạng nguyên vẹn. Du khách tới đây được phép dẫn chó theo nhưng không được cho chúng vào bất kỳ ngôi nhà nào.

Audio

Bodie thu hút du khách bởi vẻ ma mị, hoang tàn qua thời gian, sau khi người dân lần lượt rời bỏ nơi này từ 79 năm trước.

ma 1

Ở thời kỳ hoàng kim, Bondie là trung tâm khai thác vàng với hơn 1.000 người sinh sống và khoảng 250 tòa nhà được xây dựng. Ngoài ra, nơi này cũng là một thị trấn miền Tây đầy rẫy nguy hiểm, nhiều tệ nạn như ma túy, nhà thổ, cờ bạc...

ma 4

Khi ấy, hầu như mỗi ngày đều có một vụ nổ súng. Kinh doanh nhà xác ở đây có thể xem như loại hình dịch vụ đông khách thứ hai, sau các quán rượu. Tuy nhiên, từ năm 1861, tình hình khai thác mỏ suy giảm nặng nề. Đến năm 1942, thị trấn hoàn toàn bị bỏ hoang. 20 năm sau, nơi này trở thành "công viên lịch sử tiểu bang".

ma 3

Đáng chú ý, có nhiều người đồn đại về "lời nguyền Bondie". Truyền thuyết kể lại nếu lấy bất cứ thứ gì từ Bondie, bạn sẽ gặp xui xẻo. Do đó, trạm kiểm lâm địa phương vẫn thường nhận được đồ đạc trả lại từ du khách kèm thư xin lỗi.

ma 2

Nhờ có chính sách bảo tồn tốt, Bondie trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách hiếu kỳ.

Du khách chụp hình tại thị trấn ma nổi tiếng.

Du khách chụp hình tại thị trấn ma nổi tiếng.

Trong số những du khách đặc biệt của thị trấn bỏ hoang này có nhiếp ảnh gia Dennis Ariza. Khoảng một thập kỷ trước, anh tới đây cùng một người bạn và lập tức bị thu hút bởi vẻ ma mị, hoang tàn của Bodie. Từ đó tới nay, mỗi năm, Dennis quay lại thị trấn này ít nhất một lần.

ma 10

"Lần đầu đến đây, tôi có cảm giác người dân đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Họ dọn đồ ngay sau bữa tối. Thức ăn còn vương trên bàn và bếp", Dennis nói.

ma 5 - thuc an

Nhiếp ảnh gia cũng cho biết, điều khiến ông bị mê hoặc là trải nghiệm mới mẻ mỗi lần tới đây. Ông luôn tìm thấy điều mà trước kia chưa từng thấy mỗi lần quay lại.

ma 8 - cua hang tap hoa

Đó là các cửa hàng tạp hóa mà ở đó, ông có thể tìm thấy những lon đồ hộp chưa mở hay túi cà phê đã quá hạn sử dụng. Tiệm cắt tóc và phòng khám cũng đem đến sự ma mị cho bức ảnh của ông.

Bức ảnh cho thấy cảnh tan hoang bên trong một lớp học cũ.

Bức ảnh cho thấy cảnh tan hoang bên trong một lớp học cũ.

"Khi thị trấn đóng cửa, 6 người dân vẫn quyết ở lại. 5 người đã chết trong những hoàn cảnh kỳ lạ", Dennis chia sẻ.

Duy Chung