Điều chỉnh kích thước chữ

Thu hồi thuốc Pneumorel có nguy cơ rối loạn nhịp tim

(CL0) Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn 1784/QLD-CL về việc thu hồi thuốc Pneumorel (chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride) do có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim cho người sử dụng.

Báo nói Công luận

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc tất cả các lô thuốc Pneumorel (Fenspiride hydrochloride 80mg) do Công ty Les Laboratories Servier sản xuất, Công ty CP dược liệu Trung ương 2 nhập khẩu.

Thuoc

Pneumorel là biệt dược chỉ định điều trị ho và tiết đàm trong viêm mũi họng, viêm họng, viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản, viêm đường hô hấp ở bệnh sởi, ho gà, cúm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu, trong 48h kể từ ngày ký công văn, Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 phải phối hợp với nhà phân phối gửi thông báo tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ các lô thuốc có nguy cơ không đảm bảo an toàn nêu trên.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành thông báo việc thu hồi tất cả các lô thuốc Pneumorel tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn và công bố thông tin thu hồi trên trang thông tin của Sở Y tế.

PV