Thu phí gần 30 tỷ đồng cao tốc Bắc - Nam từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị

(CLO) Qua một tuần tổ chức thu phí sử dụng đường bộ (từ ngày 15 - 22/7), 5 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn từ Bãi Vọt (Hà Tĩnh) đến Cam Lộ (Quảng Trị) đã ghi nhận hơn 382 nghìn lượt xe qua với doanh thu gần 30 tỷ đồng.

Đánh giá của Cục Đường bộ, trong tuần đầu vận hành, tổng lưu lượng phương tiện qua 5 tuyến cao tốc đạt 382.115 lượt xe với tổng doanh thu thu phí đạt 29.928.758.431 đồng.

clo_br_thu-phi-cao-toc.jpg
Thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn từ Bãi Vọt (Hà Tĩnh) đến Cam Lộ (Quảng Trị).

Trong đó, đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi ghi nhận lưu lượng lớn nhất với 93.613 lượt phương tiện, doanh thu đạt hơn 4,56 tỷ đồng.

Đứng thứ hai về lưu lượng là tuyến Hàm Nghi - Vũng Áng với 81.491 lượt xe, đồng thời là tuyến có doanh thu cao nhất trong 5 dự án với hơn 7,43 tỷ đồng.

Tuyến Vũng Áng - Bùng có 74.035 lượt phương tiện, doanh thu đạt hơn 6,57 tỷ đồng. Trong khi đó, tuyến Bùng - Vạn Ninh ghi nhận 72.479 lượt xe, doanh thu hơn 4,77 tỷ đồng.

Ngoài ra tuyến Vạn Ninh - Cam Lộ có lưu lượng 60.497 lượt phương tiện, doanh thu đạt hơn 6,58 tỷ đồng, đứng thứ hai trong số các tuyến được đưa vào thu phí.

Doanh thu giữa các tuyến có sự khác biệt do chiều dài từng đoạn tuyến, cự ly di chuyển và cơ cấu phương tiện khai thác thực tế.

Để chuẩn bị cho thời điểm chính thức thu phí từ ngày 15/7, toàn bộ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC), hệ thống giao thông thông minh (ITS), Trung tâm Dữ liệu thu phí đường bộ (Back-End) cùng các thiết bị giám sát đã được kiểm tra, chạy thử và kết nối đồng bộ.

Xem thêm

Vietnam Airlines thử nghiệm hệ thống làm thủ tục và gửi hành lý tự động cho chuyến bay quốc tế tại Nội Bài

Vietnam Airlines thử nghiệm hệ thống làm thủ tục và gửi hành lý tự động cho chuyến bay quốc tế tại Nội Bài

Từ ngày 20/7, hành khách đi các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines tại Nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài- có thể tự làm thủ tục và ký gửi hành lý qua hệ thống kiosk tự động. Dịch vụ này góp phần mang đến trải nghiệm mới thuận tiện, chủ động hơn cho hành khách, đồng thời nâng cao hiệu quả khai thác tại sân bay.

Sớm khôi phục giao thông tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Sớm khôi phục giao thông tại các tỉnh miền núi phía Bắc

(CLO) Cục Đường bộ vừa có công điện yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ, chủ đầu tư dự án và doanh nghiệp quản lý, khai thác đường bộ huy động tối đa nhân lực, thiết bị, vật tư để khắc phục hậu quả thiên tai khu vực miền núi phía Bắc.

Cỡ chữ bài viết: