Điều chỉnh kích thước chữ

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra, động viên thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

(CLO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vì thế, trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã đến kiểm tra nhiều điểm thi ở các tỉnh, thành và chỉ đạo các địa phương phải bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

Kiểm tra, nhắc nhở tại tỉnh Long An

Hôm qua (8/8), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Long An, trước khi kỳ thi này chính thức bắt đầu vào sáng nay.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 2 điểm thi Trường THPT Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa) và Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tân An). Ngoài ra, Đoàn cũng đến kiểm tra khu sao in đề thi.

Hôm qua (8/8), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Long An.

Hôm qua (8/8), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Long An.

Kết quả kiểm tra cho thấy, năm nay, tỉnh Long An có 1 Hội đồng thi với 34 điểm thi được đặt tại các huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh có 13.876 thí sinh đăng ký dự thi.

Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn về quy chế và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Long An chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng. Các điểm thi được bố trí 1-2 phòng thi dự phòng và cán bộ coi thi, giám sát tương ứng. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho và có sự hướng dẫn của nhân viên y tế sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng.

Tất cả thí sinh, đội ngũ điểm thi và những người có trách nhiệm ra vào điểm thi đều được đo thân nhiệt, rửa tay và đeo khẩu trang khi vào điểm thi. Mỗi huyện, thị xã, thành phố được bố trí 1 điểm thi dự phòng và đội ngũ giáo viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi điều động.

Kết luận cuộc kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá Long An chuẩn bị các mặt cho kỳ thi chu đáo, nghiêm túc. Kỳ thi năm nay khá đặc biệt, diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương phải đặc biệt chú ý và có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

“Kỳ thi không chỉ là trách nghiệm của ngành Giáo dục và Đào tạo mà còn là trách nhiệm chung của toàn bộ hệ thống chính trị. Do đó, khi có tình huống bất ngờ, các ngành liên quan phải kịp thời phối hợp xử lý” – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Không chỉ đến Long An mà sáng sớm hôm nay (9/8), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng đã đến kiểm tra công tác thi tại nhiều điểm thi ở TP.HCM.

Không chỉ đến Long An mà sáng sớm hôm nay (9/8), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng đã đến kiểm tra công tác thi tại nhiều điểm thi ở TP.HCM.

Động viên thí sinh ở TP.HCM

Không chỉ đến Long An mà trước buổi thi đầu tiên sáng nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng đã đến kiểm tra công tác thi và động viên thí sinh tại các điểm thi Trường THPT Thủ Đức và THPT Tam Phú (quận Thủ Đức, TPHCM).

Tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm hỏiđộng viên các thí sinh bình tĩnh hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Sau khi động viên thí sinh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng kiểm tra rất kỹ các khâu tổ chức phòng thi, đặc biệt là khu vực y tế để đảm bảo vấn đề sức khoẻ cho thí sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên các thí sinh bình tĩnh hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên các thí sinh bình tĩnh hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trong buổi làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Đức báo cáo đã bố trí 33 phòng thi cho 792 thí sinh dự thi, chủ yếu là học sinh của các trường THPT trên địa bàn quận Thủ Đức. Ngoài 33 phòng thi này thì tại đây còn bố trí thêm 2 phòng dự trữ và 1 phòng cách ly phòng trường hợp có thí sinh bị nóng sốt.

Không chỉ vậy, tại điểm thi này công tác kiểm tra phòng dịch cũng rất được chú trọng. Ngay cổng trường đã có lực lượng cung cấp nước rửa tay cho thí sinh, tiếp đến các em được kiểm tra thân nhiệt.

Trong buổi kiểm tra, Thứ trưởng Phúc nhắc nhở các điểm thi về việc tổ chức phòng đựng bài thi, phải đảm bảo phòng phải kín, được niêm phong theo đúng qui định. Song song đó, Thứ trưởng cũng chúc các giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được biết, sau buổi kiểm tra các điểm thi, Thứ trưởng tiếp tục đến làm việc với Sở GD&ĐT TPHCM.

Nguyễn Thanh Vĩnh

 
 
Tin mới
Xuất hiện thêm F0 trong cộng đồng, An Giang có hơn 4.500 ca nhiễm COVID-19

(CLO) Với việc xuất hiện ổ dịch mới tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã vượt mốc 4.500 ca nhiễm COVID-19.

Cao tốc gần 9.000 tỷ đồng kết nối Hà Giang với Nội Bài-Lào Cai sẽ khởi công vào cuối năm 2024

(CLO) Cao tốc kết nối Hà Giang với tuyến Nội Bài - Lào Cai với tổng mức đầu tư khoảng 8.737 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào năm 2024, sẽ rút ngắn hành trình từ Hà Giang và các địa phương khác trong khu vực về Thủ đô Hà Nội.

Dự báo thời tiết 27/9: Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Hà Nội đêm nay và ngày 27/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Vì sao nam diễn viên Hàn thường xuyên trang điểm trên màn ảnh?

(CLO) Những năm gần đây, xu hướng nam diễn viên make up nữ tính ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc. Từ vai công tử nhà giàu hay vai thợ sửa nhà, lắp ống nước cũng được dặm phấn tô son chỉn chu.

TP. HCM: Điều tra vụ án mạng bị chặt đầu ở quận 7

(CLO) Tối 26/9, Công an quận 7 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP. HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ án mạng ở khu vực.

Vụ lộ đề thi công chức: Cựu Phó Giám đốc Sở Nội vụ bị tuyên án 2 năm tù

(CLO) Bị cáo Phạm Văn Dũng cựu Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, trưởng ban ra đề thi bị tuyên 2 năm tù về tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Ông Đinh Tiến Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(CLO) Ban Chỉ đạo xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) vừa được thành lập, do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng làm Trưởng ban.

TP.HCM sẽ mời người dân góp ý phương án tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

(CLO) Dự kiến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, TP.HCM sẽ công bố phương án thiết kế, tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo và sẽ mời người dân góp ý phương án trùng tu tượng, phù điêu, màu sắc, lư hương…

7 kiến nghị 'nóng' từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến Thủ tướng Chính phủ là gì?

(CLO) Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã thay mặt các doanh nghiệp thành viên kiến nghị một số đề xuất chính sách khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp tại buổi làm việc với Thủ tướng ngày 26/9.