Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Cao Bằng

(CLO) Sáng 25/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018 với chủ đề “Cao Bằng - cơ hội đầu tư, phát triển bền vững”.

Báo nói Công luận

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh thông báo tin mừng là tại cuộc làm việc hôm qua với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra định hướng chiến lược, chỉ rõ những giải pháp cụ thể để Cao Bằng phát triển bứt phá trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, nhất trí chủ trương đầu tư xây dựng dự án tuyến cao tốc nối Cao Bằng với Lạng Sơn (tuyến Trà Lĩnh – Đồng Đăng).

 
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Cao Bằng. Ảnh: VGP

Tuyến đường cao tốc sẽ giúp nhân dân các dân tộc trong tỉnh Cao Bằng kết nối với những trung tâm kinh tế lớn của cả nước và mở ra cơ hội để tỉnh trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa kết nối thị trường Việt Nam với thị trường Trung Quốc, ASEAN, thậm chí tương lai hướng đến thị trường Châu Âu bằng cao tốc và đường sắt xuyên Á.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, tỉnh Cao Bằng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án với tổng số vốn hơn 3.580 tỷ đồng; đồng thời cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước trao 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 28.500 tỷ đồng…

Tỉnh mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; dịch vụ, thương mại, du lịch, kết nối giao thông quốc gia và quốc tế. Chính quyền tỉnh cam kết luôn duy trì ba ổn định, bao gồm: Ổn định về chính trị – an ninh; ổn định chính sách thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư; ổn định trong tư duy nhất quán phục vụ tốt hơn nữa doanh nghiệp và người dân.

 
 
Hội nghị là cơ hội để Cao Bằng giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Ảnh: VGP 

Hội nghị là cơ hội để Cao Bằng giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về lĩnh vực thương mại và du lịch là tiềm năng của Khu kinh tế cửa khẩu, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, Khu cảnh quan thác Bản Giốc;….

Hội nghị cũng cung cấp thông tin đến công chúng, tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh về các định hướng lớn, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi của tỉnh trong giai đoạn tới nhằm tạo động lực phát triển thương mại, du lịch theo hướng xanh và bền vững. Đồng thời tạo ra cơ hội cho các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác kinh doanh với các địa phương ngoài tỉnh.

P.V