37 người chết và mất tích do bão số 12

(CLO) Đến cuối giờ chiều ngày 4/11, thông tin sơ bộ từ các địa phương cho biết, bão số 12 đã làm 37 người chết, mất tích, trên 500 nhà đổ sập, hơn 23.700 nhà bị hư hỏng, tốc mái.

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết, theo thống kê ban đầu từ các địa phương, tính đến nay đã có 20 người chết, 17 người mất tích, 531 nhà sập đổ, 23.755 nhà bị tốc mái, hư hỏng, nhiều tàu cá hiện chưa liên lạc được.

Trong đó, sự cố tàu vận tải tại khu vực Bình Định khiến hai người chết và 11 người mất tích. Ngoài ra, Bình Định còn ba người chết, ba người mất tích, 18 nhà sập đổ, 54 nhà tốc mái, hư hỏng và 10 chiếc tàu bị chìm.

Tại Phú Yên có một người mất tích, 19 ngôi nhà đổ sập, 7.917 nhà tốc mái, hư hỏng, 30 tàu thuyền chìm tại bến, hai lồng bè bị cuốn trôi. Tại Khánh Hòa có 12 người chết, hai người mất tích, 494 nhà sập đổ, 15.838 nhà tốc mái, hư hỏng. Ở Lâm Đồng, ba người thiệt mạng do sập nhà sáng 4/11.

Cơn bão cũng khiến bảy chiếc tàu vận tải với 76 thuyền viên bị chìm gồm: tàu Biển Bắc 16 (mang cấp VR-SB,10 thuyền viên), tàu Hoa Mai 68 (tàu hàng, 11 thuyền viên), tàu Sơn Long 08 (tàu hàng, 12 thuyền viên), tàu Jupiter (tàu khách, bảy thuyền viên), tàu Hà Trung 98 (10 thuyền viên trên tàu), tàu Nam Khánh 26 (tàu hàng, 11 thuyền viên), các thuyền viên đã rời tàu, Fei Yue 9 (15 thuyền viên). Ngoài ra, tàu An Phú 168 (tàu hàng, bảy thuyền viên) gặp sự cố, hiện đã cứu được các thuyền viên.

Tàu hàng bị sóng đánh dạt vào bờ biển Quy Nhơn. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Theo báo cáo sơ bộ ban đầu đến thời điểm 17 giờ ngày 4/11 đã có hai thuyền viên bị thiệt mạng, 11 thuyền viên còn mất tích, các lực lượng chức năng đã cứu được 70 thuyền viên.

Còn với tàu cá, theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tàu BĐ 95184TS/02 LĐ trên đường về tránh bão bị hỏng máy, thả trôi tại 13035’ Vĩ Bắc - 109048’ Kinh Đông. Hiện nay Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản, UBND huyện Hoài Nhơn, Đài Radio Quy Nhơn đang liên lạc với các tàu trong tổ đội đến giúp đỡ.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cũng cho biết có 22 tàu trong vùng nguy hiểm thả neo tại chỗ, vị trí 140 Vĩ Bắc - 1130 Kinh Đông; hiện bão đã đi qua; trong đó có hai tàu chưa liên lạc được có số hiệu BĐ 93054TS và BĐ 97624TS. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đang tìm cách liên lạc và xác minh số người trên tàu.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi có hai tàu bị mất liên lạc, cụ thể: Tàu QNg 90478 TS/16 ngư dân, do ông Lưu Đình Dũng ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng; Tàu QNg 95249 TS/13 ngư dân do ông Nguyễn Văn Minh ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng. Hiện đã liên lạc được với Đoàn nghề cá Bình Châu và đang ở Trường Sa an toàn.

PV

Xem thêm

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

(CLO) Sáng 19/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi lại tốt nghiệp THPT của thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, kết quả lần này cho thấy quyền lợi của thí sinh được bảo đảm, đồng thời đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mong đợi của xã hội.

 Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

(CLO) Nhà sách không có, lên sàn thương mại điện tử cũng báo 'hết hàng', nhiều phụ huynh những ngày cận năm học mới phải chạy nhiều nơi để gom đủ bộ sách giáo khoa (SGK) cho con. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết đã cung ứng hơn 220 triệu bản SGK và tiếp tục in bổ sung khoảng 9 triệu bản.

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

(CLO) Những ngày hè, khi nhiều đứa trẻ háo hức chuẩn bị sách vở, quần áo để đón năm học mới, 4 anh em ở làng Châm Aneh (Gia Lai) vẫn lặng lẽ men theo những nương rẫy, bìa rừng tìm hái măng. Với các em, mỗi búp măng nhỏ không chỉ đổi lấy vài đồng tiền lẻ phụ giúp gia đình, mà còn là một phần hy vọng để có sách vở, quần áo và được tiếp tục con đường đến trường.

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

(CLO) Sau khi có kết quả thi lại, hồ sơ xét tuyển đại học của thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang sẽ được xử lý riêng về mặt kỹ thuật, song các em vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dự tuyển, tiêu chí xét tuyển và điểm chuẩn như các thí sinh khác.

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

(CLO) Chỉ còn ít ngày nữa năm học mới bắt đầu, chị Lê Liên Hương (Hà Nội) vẫn chưa mua đủ sách giáo khoa cho con dù đã đi qua nhiều nhà sách. Có cuốn tìm được ngay, nhưng cũng có cuốn phải “săn” qua vài điểm bán mới thấy. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết lượng sách giáo khoa cung ứng năm nay tăng gần một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Thay vì học lý thuyết thuần túy, sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) được tiếp cận sớm với các công nghệ AI, XR, thực tập trực tiếp tại các tập đoàn lớn và giao lưu với chuyên gia quốc tế. Mô hình đào tạo giàu tính trải nghiệm này giúp người học tích lũy năng lực thực chiến và làm chủ lộ trình nghề nghiệp ngay từ năm nhất.

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

(CLO) Sau 15 năm, Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” đã nhận hàng trăm nghìn tác phẩm, ghi lại những câu chuyện bình dị nhưng có sức lay động về người thầy, người cô và những năm tháng học trò trên khắp mọi miền đất nước.

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

(CLO) Tại dự thảo Thông tư về tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá các cơ sở giáo dục trong triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo hướng không chạy đua thành tích, không xếp hạng trường mà tập trung vào quá trình xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh.

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

(CLO) Hàng loạt trường đại học tiếp tục tuyển bổ sung hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chỉ tiêu sau đợt xét tuyển đầu tiên, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm. Theo chuyên gia, phía sau những con số này không chỉ là câu chuyện "ế" chỉ tiêu, mà đang phản ánh sự thay đổi đáng kể trong cách thí sinh và gia đình nhìn về tấm bằng đại học.

Sau 30/8, trường công lập sẽ được 'chấm điểm' như thế nào?

Sau 30/8, trường công lập sẽ được 'chấm điểm' như thế nào?

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến giảm hơn 17.300 đầu mối cơ sở giáo dục công lập, song cho rằng đây không phải thước đo cuối cùng. Sau ngày 30/8, hiệu quả sắp xếp phải được kiểm chứng bằng chất lượng dạy học, việc sử dụng đội ngũ, cơ sở vật chất và cơ hội đến trường của học sinh.

Hành trình chinh phục đỉnh cao Toán học của nam sinh xứ Nghệ

Hành trình chinh phục đỉnh cao Toán học của nam sinh xứ Nghệ

(CLO) Đam mê toán học từ nhỏ, đến nay nam sinh Nguyễn Hoàng Phương là chủ nhân của nhiều tấm huy chương quốc tế, góp thêm nhiều dấu ấn nổi bật cho ngành Giáo dục Nghệ An. Đằng sau những thành tích ấy là niềm đam mê, sự kiên trì, khả năng tự học và biết biến mỗi lần vấp ngã thành động lực để tiến bộ của nam sinh.

Cỡ chữ bài viết: