Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke từ 12 giờ ngày 3/5

(CLO) Tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke… để phòng chống dịch COVID-19 từ 12 giờ ngày 3/5.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế (giữa) trong một lần kiểm tra công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: VNN

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế (giữa) trong một lần kiểm tra công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: VNN

Trao đổi với báo chí sáng 3/5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết UBND tỉnh đã quyết định tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như quán bar, karaoke… để phòng chống dịch COVID-19. Quyết định có hiệu lực từ 12 giờ trưa nay (3/5).

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên - Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP Huế khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách từ các tỉnh, thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn; tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch.

Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang, khai báo y tế không trung thực...

PV