Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke từ 12 giờ ngày 3/5

(CLO) Tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke… để phòng chống dịch COVID-19 từ 12 giờ ngày 3/5.

Audio
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế (giữa) trong một lần kiểm tra công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: VNN

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế (giữa) trong một lần kiểm tra công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: VNN

Trao đổi với báo chí sáng 3/5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết UBND tỉnh đã quyết định tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như quán bar, karaoke… để phòng chống dịch COVID-19. Quyết định có hiệu lực từ 12 giờ trưa nay (3/5).

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên - Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP Huế khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách từ các tỉnh, thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn; tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch.

Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang, khai báo y tế không trung thực...

PV

 
 
Tin mới
Tăng nặng mức xử phạt với nhiều hành vi vi phạm giao thông đường bộ

(CLO) Theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải, những vi phạm về chở quá tải trọng, đua xe, dừng đỗ phương tiện trên cao tốc,...sẽ bị tăng nặng mức xử phạt.

CLB Man Utd bất ngờ muốn thanh lý 7 cầu thủ?

(CLO) Nguồn tin từ tờ Daily Mail, câu lạc bộ Man Utd hiện đang muốn bán gấp 7 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

Công ty con của Vinaconex là Viwaco (VAV) trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ cao tới 100%

(CLO) Công ty nước sạch dự kiến phát hành 16 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020. Đồng thời vốn điều lệ của công ty tăng gấp đôi lên 320 tỷ đồng.

Hà Nội: Lực lượng chức năng ra quân xử lý tình trạng xếp hàng dài mua bánh trung thu ở “vùng xanh”

(CLO) Khi mới vừa được nới lỏng trở lại, những cửa hàng bán bánh trung thu thuộc “vùng xanh” ở Hà Nội đã “quá tải”, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ mua bánh giữa thời điểm dịch bệnh là điều vô cùng bất cập khiến lực lượng chức năng bắt buộc phải vào cuộc xử lý nghiêm.

Sóc Trăng: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em thương vong

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em, khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xếp hàng mua bánh trung thu, chờ hơn 2 tiếng đồng hồ đến lượt đã hết bánh

(CLO) Sáng 19/9, đã có hàng trăm người dân xếp hàng dài trước Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) chờ mua bánh trung thu. Có người chờ hơn 2 tiếng đồng hồ đến lượt mình thì bánh đã hết, đành ra về.