Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn học sinh nghỉ học do mưa lũ

(CLO) Hàng nghìn học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) phải nghỉ học do mưa lũ.

Audio

Sáng 10/12, ông Trần Minh Khôi, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, sáng nay trên địa bàn có 9 trường ở các các xã Lộc Trì, Thị trấn Phú Lộc… cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn gây ngập cục bộ.

Theo ông Khôi, hiện các trường trên nước ngập sâu từ 0,5 đến 1m và nước có diễn biến tiếp tục dâng cao. Trong chiều hôm nay, học sinh tại các trường này tiếp tục phải nghỉ học.

Vào sáng mai, tùy theo tình hình thời tiết cụ thể tại từng địa phương thì hiệu trưởng nhà trường sẽ chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

 Hàng nghìn học sinh các trường phải nghỉ học do mưa lũ.

Ông Đặng Phước Mỹ, phó giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết ngay từ sớm cùng ngày, sở đã có thông báo cho các phòng giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học nếu xảy ra ngập lụt tại địa phương. Ông Mỹ cho biết hiện nhiều trường học trên địa bàn huyện Phú Lộc, Phong Điền… đã cho học sinh nghỉ học.

Theo dự báo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 24 giờ tới trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa giao động từ 30-100mm.

Hiện mực nước trên sông Hương, sông Bồ, Sông Ô Lâu đang lên nhanh, một số nơi đã xuất hiện lũ.

Hữu Tin