Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ người già, người khuyết tật làm Chứng minh nhân dân tại nhà

(CLO) Nhiều người già, người khuyết tật được Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Quảng Điền) trực tiếp về tại nhà để làm thủ tục và cấp đổi Chứng minh nhân dân.

Audio

Ngày 17/10, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa qua đơn vị đã chủ động phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiến hành rà soát các trường hợp thuộc diện người già yếu, người khuyết tật, sau đó thống kê, lập danh sách và xây dựng kế hoạch cụ thể gửi về Ban chỉ huy Công an huyện, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh để báo cáo, đề xuất bố trí Cán bộ, Chiến sĩ đến tận nhà cấp giấy chứng minh nhân dân.

Cán bộ công an Thừa Thiên - Huế đến nhà hỗ trợ người dân cao tuổi làm thủ tục cấp, đổi giấy Chứng minh nhân dân.

Cán bộ công an Thừa Thiên - Huế đến nhà hỗ trợ người dân cao tuổi làm thủ tục cấp, đổi giấy Chứng minh nhân dân.

Bên cạnh đó, tiến hành bố trí tổ công tác xuống tận cơ sở để hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp mới, cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng quy định pháp luật.

Đối với các đối tượng có sức khỏe và đang có khả năng đi lại được thì Công an huyện bố trí làm giấy chứng minh nhân dân tập trung tại trụ sở UBND xã. Riêng những đối tượng ốm đau, khuyết tật hoặc già yếu thì ưu tiên cử cán bộ, chiến sĩ đến tận nhà để làm.

Cũng trong dịp này, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Quảng Điền đã phối hợp với lực lượng Công an xã đến tận nhà làm giấy chứng minh nhân dân cho 46 trường hợp thuộc các đối tượng ốm đau, khuyết tật, già yếu tại các xã Quảng Công, Quảng Ngạn, Quảng Thái, Quảng Lợi, Quảng Phú.

Nhiều người dân bày tỏ sự vui mừng khi được cơ quan nhà nước hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ.

Nhiều người dân bày tỏ sự vui mừng khi được cơ quan nhà nước hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ.

Việc làm này mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó nhận được sự đồng tình, khen ngợi của đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Trước đó, công an các huyện vùng cao A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cũng đã nhiều lần thực hiện các hoạt động tương tự và nhận được sự đồng tình của người dân.

Hữu Tin – Việt Dũng