Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giúp người dân vượt qua dịch bệnh

(CLO) Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, nhiều tổ chức và cá nhân tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hành động thiện nguyện giúp đỡ người dân.

Audio
Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, neo đơn.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, neo đơn.

Sáng ngày 16/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đi thăm hỏi và hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, neo đơn tại các xã trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện nay, huyện Phong Điền có nhiều xã đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly và giãn cách xã hội do có bệnh nhân mắc Covid-19, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, lao động của người dân địa phương, nhất là người dân nghèo.

Trước tình hình đó, với truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã trích kinh phí mua 80 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng, gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu sinh hoạt hàng ngày để hỗ trợ cho 80 gia đình nghèo, gia đình chính sách, neo đơn trên địa bàn huyện Phong Điền. 

Người dân khu cách ly rất vui mừng khi nhận món quà của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Người dân khu cách ly rất vui mừng khi nhận món quà của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế và trao số tiền 30 triệu đồng.  

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ khó khăn, vất vả của lực lượng ngành y tế tỉnh nhà nói chung và cán bộ, nhân viên y tế của CDC nói riêng, đây là những chiến sỹ đã góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian qua.

Tương tự trước đó, ngày 13/5, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hải Việt, Cty Phenica Phong Điền, Cty Vicosilica và chị An Hoàng, thầy giáo Hoàng Kim Sơn (Trường THPT Tam Giang) đã nấu cơm và nước uống cho các trường hợp bị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Ngoài ra, đoàn còn trao khẩu trang vải cho bệnh nhân F1, F2, 8 chốt y tế tại xã Phong Hiền và trao 7 suất quà cho 7 ca khó khăn điều trị cách ly tại Trung tâm y tế huyện Phong Điền và tại nhà riêng.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no" của người dân Việt Nam và là tấm lòng của các cá nhân, tổ chức đối với những người không may mắn trong cuộc sống.

Một phần cơm cũng làm ấm lòng và có ý nghĩa tiếp sức cho những người bị cách ly vượt qua nghịch cảnh của bệnh tật trong thời gian các quán cơm, hàng nước trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền phối hợp với Nhóm thiện nguyện hỗ trợ cho người dân lúc khó khăn.

Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền phối hợp với Nhóm thiện nguyện hỗ trợ cho người dân lúc khó khăn.

Theo ông Hoàng Đức Linh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phong Điền cho biết “Đây là hành động xuất phát từ tấm lòng để sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, đang hàng ngày phải chống chọi với bệnh tật, trong đó có nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần được chia sẻ. Trong thời gian tới Hội CTĐ huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm để mang nhiều phần cơm hơn đến với các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa phong trào này trên địa bàn huyện”.

Chị Nguyễn Thị Huyền Ngân (một thân nhân bệnh nhân điều trị tại TTYT huyện Phong Điền) vừa nhận được cơm trưa miễn phí cho biết: “Thu nhập của tôi chủ yếu là nhờ vào việc làm nông. Từ khi chồng tôi mang bệnh điều trị tại TTYT huyện, gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nay nhận được cơm trưa miễn phí tôi mừng lắm quan trọng là được miễn phí, giảm một phần kinh tế trong thời gian điều trị tại đây. Cám ơn các anh chị ở Hội CTĐ huyện Phong Điền”.

Những suất ăn trưa, nước uống, khẩu trang được trao tận tay bệnh nhân và người cách ly tại vùng dich có hoàn cảnh khó khăn hay lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ các chốt kiểm soát y tế, tuy không lớn nhưng là đó là sự chia sẻ và trách nhiệm của cả cộng đồng để những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đủ sức vượt qua khó khăn, cùng chung tay thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ chung để đẩy lùi dịch bệnh.

Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, tăng cường vận động xây dựng Quỹ nhân đạo trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cái Long -Xuân Trường