Điều chỉnh kích thước chữ

Tiêm 8.400 liều vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Quảng Nam

(CLO) Sáng nay 23/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 1 trên phạm vi toàn tỉnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở tỉnh này.

Audio
Quảng Nam tiến hành tiêm 8.400 liều vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: TL

Quảng Nam tiến hành tiêm 8.400 liều vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: TL

Thông tin từ ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong đợt 1 này Quảng Nam được phân bổ 8.400 liều vắc xin.

Vì đợt 1 tỉnh được phân bổ số lượng như vậy nên việc tiêm vắc xin sẽ ưu tiên nhóm 1 là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, trong đó nhóm ưu tiên nhất là người làm việc trong cơ sở y tế tham gia các hoạt động phòng chống dịch.

Nhóm ưu tiên 2 là người tham gia phòng chống dịch gồm: thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; thời gian kết thúc tiêm vắc xin đợt 1 vào ngày 5/5 tới.

Ngoài ra, trong đợt này Sở Y tế Quảng Nam đã triển khai tiêm tại tất cả các cơ sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật, có sự hỗ trợ từ các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh đảm bảo quy trình trước, trong và sau tiêm.

Ông Mười cho biết thêm, sau đợt này ngành y tế tỉnh nhận vắc xin các đợt tiếp theo sẽ triển khai tiêm tiếp theo chỉ đạo của bộ và Chính phủ, ban phòng chống dịch tỉnh theo thứ tự ưu tiên, đồng bộ, triển khai tiêm cho toàn dân, đảm bảo đủ số lượng, tiêm đúng quy định, an toàn. 

PV