Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang: Một cựu chiến binh hơn 10 năm tổ chức họp mặt mừng Ngày Giải phóng miền Nam

CLO) Hôm nay 20/4, ông Đoàn Văn Khanh, một cựu chiến binh ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang lại tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày lịch sử 30/4 và tặng quà cho cựu chiến binh là cán bộ, chiến sỹ vùng Vành đai Bình Đức.

Audio

Đây là lần thứ 10 trong vòng 10 năm trở lại đây, ông Đoàn Văn Khanh tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975). 

Buổi gặp mặt được ông Khanh tổ chức liên tục trong suốt 10 ngày qua.

Buổi gặp mặt được ông Khanh tổ chức liên tục trong suốt 10 ngày qua.

Tại buổi họp mặt hôm nay có gần 300 đại biểu là cán bộ, chiến sỹ chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ - Ngụy trong vùng Vành đai Bình Đức và các cán bộ, người dân địa phương đã cùng nhau ôn lại các kỷ niệm vui, buồn, dấu ấn của những năm tháng kề vai, đùm bọc nhau chiến đấu với kẻ thù.

Vành đai Bình Đức gồm các xã Bình Đức, Song Thuận, Long Hưng, Vĩnh Kim, Đông Hòa thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - nơi tiếp giáp với căn cứ Đồng Tâm của Mỹ - Ngụy.

Nơi đây, đã từng diễn ra các cuộc chiến đấu giữa ta và địch rất ác liệt. Các cán bộ, chiến sỹ vùng Vành đai Bình Đức đã anh dũng chiến đấu, không sợ hy sinh lập được nhiều chiến công vang dội, góp phần cùng Miền Nam giành lại nền độc lập, thống nhất đất nước.

Ông Khanh mặc áo trắng đứng bắt tay (thứ 3) từ phải qua.

Ông Khanh mặc áo trắng đứng bắt tay (thứ 3) từ phải qua.

Tại buổi họp mặt này, cựu chiến binh Đoàn Văn Khanh đã vận động nhà tài trợ tặng 200 phần quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Dịp này, ông Đoàn Văn Khanh đưa vào hoạt động khu du lịch sinh thái; trong đó có điểm du lịch tái hiện lịch sử chiến tranh để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Ông Đoàn Văn Khanh, cho biết, “ở đây ngày xưa là vùng Vành đai Bình Đức, sư đoàn 9 của Mỹ về đây khống chế cả một vùng trời, cho nên các lực lượng của ta từ TW, tỉnh, huyện, xã dồn sức về đây chiến đấu. Ngày giải phóng 30/4, là ngày rất đặc biệt, kỉ niệm này không thể nào quên được trong lòng cán bộ, chiến sỹ vùng Vành đai Bình Đức này. Cuộc họp mặt, gặp lại để ôn lại chuyện cũ đồng thời tìm hiểu nhau coi ai khó khăn, trên cơ sở đó mình tạo điều kiện giúp đỡ nhau”.

7uấn

 
 
Tin mới
Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Lãnh 12 năm tù vì hành nghề 'bẻ' khóa iPhone

(CLO) Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này, bao gồm cả iPhone.

Giới khoa học tranh cãi về tác dụng của nọc độc rắn với Covid-19

(CLO) Một enzym chứng minh được khả năng kháng virus, song, nó lại xuất hiện trong cơ thể nhiều F0 chuyển biến nặng, sắp tử vong tại Mỹ. Đó chính là enzyme phospholipase A2 (sPLA2-IIA). Chất này tương tự với thành phần hoạt tính trong nọc rắn jararacussu.

Xây dựng “Hành lang xanh” để phục hồi hoạt động vận tải hàng không

(CLO) Bên cạnh việc ứng dụng “Hộ chiếu vaccine”, các hãng hàng không, cảng hàng không đang tích cực xây dựng chương trình “Hành lang xanh” với các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, phục vụ việc khai thác trở lại các đường bay thương mại nội địa cũng như quốc tế.