Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang: Một cựu chiến binh hơn 10 năm tổ chức họp mặt mừng Ngày Giải phóng miền Nam

CLO) Hôm nay 20/4, ông Đoàn Văn Khanh, một cựu chiến binh ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang lại tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày lịch sử 30/4 và tặng quà cho cựu chiến binh là cán bộ, chiến sỹ vùng Vành đai Bình Đức.

Audio

Đây là lần thứ 10 trong vòng 10 năm trở lại đây, ông Đoàn Văn Khanh tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975). 

Buổi gặp mặt được ông Khanh tổ chức liên tục trong suốt 10 ngày qua.

Buổi gặp mặt được ông Khanh tổ chức liên tục trong suốt 10 ngày qua.

Tại buổi họp mặt hôm nay có gần 300 đại biểu là cán bộ, chiến sỹ chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ - Ngụy trong vùng Vành đai Bình Đức và các cán bộ, người dân địa phương đã cùng nhau ôn lại các kỷ niệm vui, buồn, dấu ấn của những năm tháng kề vai, đùm bọc nhau chiến đấu với kẻ thù.

Vành đai Bình Đức gồm các xã Bình Đức, Song Thuận, Long Hưng, Vĩnh Kim, Đông Hòa thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang - nơi tiếp giáp với căn cứ Đồng Tâm của Mỹ - Ngụy.

Nơi đây, đã từng diễn ra các cuộc chiến đấu giữa ta và địch rất ác liệt. Các cán bộ, chiến sỹ vùng Vành đai Bình Đức đã anh dũng chiến đấu, không sợ hy sinh lập được nhiều chiến công vang dội, góp phần cùng Miền Nam giành lại nền độc lập, thống nhất đất nước.

Ông Khanh mặc áo trắng đứng bắt tay (thứ 3) từ phải qua.

Ông Khanh mặc áo trắng đứng bắt tay (thứ 3) từ phải qua.

Tại buổi họp mặt này, cựu chiến binh Đoàn Văn Khanh đã vận động nhà tài trợ tặng 200 phần quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Dịp này, ông Đoàn Văn Khanh đưa vào hoạt động khu du lịch sinh thái; trong đó có điểm du lịch tái hiện lịch sử chiến tranh để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Ông Đoàn Văn Khanh, cho biết, “ở đây ngày xưa là vùng Vành đai Bình Đức, sư đoàn 9 của Mỹ về đây khống chế cả một vùng trời, cho nên các lực lượng của ta từ TW, tỉnh, huyện, xã dồn sức về đây chiến đấu. Ngày giải phóng 30/4, là ngày rất đặc biệt, kỉ niệm này không thể nào quên được trong lòng cán bộ, chiến sỹ vùng Vành đai Bình Đức này. Cuộc họp mặt, gặp lại để ôn lại chuyện cũ đồng thời tìm hiểu nhau coi ai khó khăn, trên cơ sở đó mình tạo điều kiện giúp đỡ nhau”.