Tiếp tục lan tỏa, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao

(NB&CL) Đến hẹn lại lên, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI đã diễn ra đầy sôi nổi ngay từ ngày đầu khai mạc (13/12). Đây thực sự đã trở thành một điểm hẹn, một sân chơi sôi động của người làm báo yêu bộ môn bóng bàn trên khắp cả nước.

Chuẩn bị công phu, nỗ lực bảo vệ thành tích

Trong nhiều chương trình, kế hoạch được triển khai, Hội Nhà báo Việt Nam luôn mong muốn tạo ra sân chơi cho những người làm báo tập hợp, giao lưu kết nối với nhau. Không chỉ là rèn luyện thể thao, các hoạt động thể thao còn tạo ra môi trường để các vận động viên không chuyên khẳng định tình yêu mãnh liệt với bộ môn bóng bàn, từ đó góp phần tạo nên sức mạnh đoàn kết với các đồng nghiệp ở cơ quan đơn vị mình và các đơn vị khác.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: “Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu năm nay sẽ tiếp tục lan tỏa và khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng đề nghị các vận động viên tham gia thi đấu phát huy tình đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, lựa chọn được những đội bóng, vận động viên xuất sắc lên bục nhận Cúp vô địch và các huy chương của Giải.

tiep tuc lan toa khang dinh su lon manh cua phong trao the duc the thao hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao hoa và cờ lưu niệm cho các vận động viên. Ảnh: Sơn Hải

Đã thành thông lệ, giải luôn thu hút hàng trăm vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Năm nay đoàn Thành phố Hồ Chí Minh là đoàn xa nhất và cũng là một trong những đội đồng đều, ngoài ra còn có một số đoàn cũng tương đối mạnh khác như: Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an và một số cơ quan báo chí lớn... Đoàn có số vận động viên tham dự đông nhất là Đài Truyền hình Việt Nam đăng ký tham gia với 27 vận động viên, tiếp đến là Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam với 21 vận động viên…

Những năm gần đây, điểm nổi bật của Giải là đã có nhiều gương mặt mới với những chiến thuật bất ngờ, tạo nên sức hấp dẫn của giải. Các vận động viên trẻ đã biết cách đọ sức với những cao thủ dày kinh nghiệm, tất cả hứa hẹn tạo nên những trận cầu hấp dẫn cho khán giả và một mùa giải thành công.

Giống như nhiều đồng nghiệp, sau giờ làm việc với những tin tức, sự kiện, bài viết nhiều áp lực và thử thách, nhà báo Khổng Đặng Hà (Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an) lại dành thời gian luyện tập, đặc biệt trong những ngày sắp diễn ra Giải, anh và đồng nghiệp tập trung lại tự tập với nhau tạo nên bầu không khí đầy hứng khởi cho ngày thi đấu.

Với thành tích nhiều năm liền đoạt Cúp vô địch đồng đội nam và các nội dung khác, năm nay Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an tiếp tục có sự chuẩn bị tốt, với những chiến thuật đặc biệt, kỳ vọng sẽ chinh phục những đối thủ mạnh nhất, đáng gờm của giải. Mỗi thành viên trong đội phấn đấu sẽ thi đấu hết mình và tự tin rằng đơn vị mình sẽ giành được nhiều giải cao cho tập thể mình.

Nhà báo Khổng Đặng Hà cho biết: Là những nhà báo trong lực lượng vũ trang nhân dân, ngoài việc phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, anh và đồng nghiệp vẫn luôn dành thời gian tập luyện để tham gia các giải đấu trong và ngoài ngành Công an, trong đó có Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam. Nhận được sự động viên, quan tâm sát sao từ lãnh đạo đơn vị, những năm qua, đội luôn tham gia các giải đấu do Hội Nhà báo tổ chức là luôn giành được nhiều huy chương vàng ở các nội dung khác nhau. Các đồng nghiệp vẫn nói vui rằng đây là “truyền thống” của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an. Tuy nhiên thành tích nhiều thì áp lực lớn. Tham gia giải đấu năm nay, các vận động viên đến từ Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đã có sự chuẩn bị cực kỳ cẩn thận, để bảo vệ “truyền thống” của đội.

Tôi rất vui mừng khi Hội Nhà báo Việt Nam luôn duy trì hoạt động này hằng năm, đây không chỉ là một sân chơi bổ ích, mà còn là dịp để các hội viên, nhà báo, những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí thi đấu. Khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí. Qua đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm cao cả của báo chí”- nhà báo Khổng Đặng Hà chia sẻ thêm.

Nâng cao chất lượng thi đấu, tạo sự thu hút và đua tranh sôi nổi

Các trận đấu được diễn ra ngay sau lễ khai mạc đã thu hút được đông đảo người hâm mộ đến cổ vũ. Mặc dù giải đấu dành cho các nhà báo phóng viên, không phải giải chuyên nghiệp cho các vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Ban Tổ chức luôn cố gắng tổ chức giải đấu theo cách chuyên nghiệp nhất. Để mỗi vận động viên được thi đấu hết mình, phát huy các khả năng sở trường của mình. Trong quá trình triển khai Giải, Ban Tổ chức lắng nghe các ý kiến đóng góp để dần hoàn thiện các quy định điều lệ giải, cơ cấu giải thưởng, các nội dung thi đấu để Giải thật sự thu hút, hấp dẫn với người làm báo tham gia.

tiep tuc lan toa khang dinh su lon manh cua phong trao the duc the thao hinh 2

Các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên. Ảnh: Sơn Hải

Trong 16 năm qua, Ban Tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã không ngừng đổi mới, có nhiều phương thức nâng cao chuyên môn, tạo sự thu hút và đua tranh sôi nổi của vận động viên các đoàn.

Tiếp tục những thành công của các năm trước, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI - năm 2023 thu hút được số lượng vận động viên ở các đoàn tham gia đông đảo - đây được coi là tín hiệu rất đáng mừng, đảm bảo số lượng vận động viên, hứa hẹn những trận so tài sôi nổi, đặc sắc.

Tất nhiên, qua nhiều mùa giải, Ban Tổ chức luôn mong muốn có thêm nhiều vận động viên tham gia, nhưng do điều kiện địa lý nhiều đơn vị báo chí không có điều kiện để tham gia giải đấu, như: các tỉnh miền Tây Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên. Nhiều hội viên nhà báo tham gia năm nay đều hy vọng từ các giải sau, Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị có chính sách hỗ trợ cho các đơn vị ở xa đến tham dự, qua đó giúp cho giải thêm phần đông đủ, sôi nổi hơn.

Công tác tổ chức năm nay cũng được các đơn vị đánh giá cao. Ban Tổ chức đã có những đổi mới, linh hoạt hơn khi ứng dụng công nghệ số để kết nối mỗi hội viên trong quá trình chuẩn bị giải đấu, việc triển khai bốc thăm trực tuyến hay tiếp thu các ý kiến của các đoàn cũng được triển khai khoa học. Ban Tổ chức cũng thành lập các nhóm zalo dành riêng cho các trưởng đoàn cũng như các vận động viên, việc này đã giúp cho các đoàn chủ động sắp xếp thời gian, tôi thấy các hoạt động chuẩn bị của Ban Tổ chức cho thấy sự rõ ràng, công khai, minh bạch.

Có thể nói, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là một trong những giải thể thao lớn nhất trong năm của người làm báo, vì thế các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí đã quan tâm động viên, tạo được phong trào bóng bàn sôi nổi từ cơ sở, niềm đam mê bóng bàn của các hội viên được tiếp thêm sức mạnh. Giải đã, đang và tiếp tục là sân chơi thu hút, hấp dẫn các hội viên, nhà báo tham gia thi đấu, khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội.

Lê Tâm

Xem thêm

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

(CLO) Nếu 85 năm trước, Báo Việt Nam Độc lập góp phần thắp lên khát vọng giành độc lập dân tộc, thì hôm nay, những giá trị của tờ báo tiếp tục truyền cảm hứng cho báo chí cách mạng Việt Nam trong hành trình khơi dậy khát vọng phát triển đất nước và xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

(CLO) Ngày 30/7, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội Nhà báo ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

(NB&CL) Những số báo ngả màu thời gian, khuôn in đá thô sơ và hình ảnh về Pác Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp sáng lập, biên tập, viết bài, in ấn và phát hành Báo Việt Nam Độc lập - sẽ được tái hiện tại Trưng bày chuyên đề “Báo Việt Nam Độc lập và hành trình phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam”. Không chỉ kỷ niệm 85 năm Báo Việt Nam Độc lập ra đời (1/8/1941 - 1/8/2026), sự kiện còn là dịp trở về với những dấu mốc khởi nguồn của Báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp thêm động lực cho người làm báo trong kỷ nguyên mới.

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), ngày 27/7, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 555 Anh hùng liệt sĩ là nhà báo cách mạng Việt Nam được thờ tự tại Chùa Da (Âu Lạc Cổ Tự), phường Vinh Lộc.

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

(CLO) Với Hồ Thị Ngọc Đông, chiếc xe đạp mới sẽ giúp em tự tin hơn trên con đường đến trường khi bố đi làm xa, mẹ không còn ở bên, còn ông bà hằng ngày lên nương rẫy. Với Hồ Thị Mai, đó là chiếc xe đạp đầu tiên của em, sau 6 năm đi học. Từ những câu chuyện rất thật của học sinh vùng cao Quảng Trị, “Hành trình tri ân 2026” được tiếp nối một cách giản dị và gần gũi.

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

(CLO) Điểm dừng chân thứ ba trong “Hành trình tri ân 2026” của Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam là Đồn Biên phòng Triệu Vân, nơi đoàn trao 111 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, học sinh là con nuôi đồn biên phòng; đồng thời tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tượng đài “Nghe lời non nước”.

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

(CLO) Chiếc xe đạp giúp con đường đến trường bớt nhọc nhằn, phòng tin học mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, 230 phần quà góp phần sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách. Những hỗ trợ được trao tại xã Triệu Cơ chiều 24/7 đã nối dài “Hành trình tri ân 2026” của Hội Nhà báo Việt Nam trên quê hương Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; đồng thời trao quà an sinh xã hội cho các gia đình chính sách và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

(NB&CL) Mỗi độ tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), những chuyến xe của Hội Nhà báo Việt Nam lại lặng lẽ nối dài trên khắp các miền đất nước. Hành trình ấy bắt đầu từ những nghĩa trang liệt sĩ, những địa chỉ đỏ, những gia đình người có công và tiếp tục đến các bản làng vùng sâu, vùng xa với những căn nhà tình nghĩa, phòng máy tính, chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo.

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

​(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ vừa chính thức phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ XI, đồng thời tạo khí thế thi đua sáng tác sôi nổi trong đội ngũ người làm báo.

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

(NB&CL) Môi trường báo chí đang chuyển động với tốc độ chưa từng có dưới tác động của mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo và sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng. Những biến động ấy không chỉ đặt ra yêu cầu đổi mới đối với các cơ quan báo chí mà còn đòi hỏi các cấp Hội Nhà báo cần tái định vị vai trò của mình.

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

(NB&CL) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 xác định hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân trong mọi phong trào. Đây là bài học kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn hoạt động Hội và là định hướng xuyên suốt nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự đồng hành với hội viên và nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo trong giai đoạn mới.

Cỡ chữ bài viết: