Tiếp tục xảy ra 3 trận động đất liên tiếp tại Kon Tum

(CLO) Sau nhiều ngày yên ắng, trên địa bàn huyện Kon Plông (Kon Tum) liên tiếp xảy ra 3 trận động đất với độ lớn từ 2.6 đến 3.0 trong ngày 7/3.

Ngày 7/3, thông tin từ Trung tâm tin báo động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, cùng ngày trên địa bàn huyện Kon Plông xảy ra 3 trận động đất.

Theo đó, 3 trận động đất lần lượt xảy ra vào lúc 9h14 phút 52 giây, 11h23 phút 45 giây và 12h21 phút 6 giây ngày 7/3. Các trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.0 và độ sâu tiêu chấn từ 8,1 đến 10km, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

tiep tuc xay ra 3 tran dong dat lien tiep tai kon tum hinh 1

Liên tiếp xảy ra các trận động đất khiến người dân huyện Kon Plông khá lo lắng vì đã cảm nhận được rung chấn mạnh

Chị Y Dương (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) lo lắng nói: “Gần 2 năm nay, tôi cùng bà con luôn cảm nhận được sự rung chấn. Những trận lớn, đồ đạc trong nhà cũng rung lắc, gia đình lo sợ phải chạy ra ngoài sân. Khi được tập huấn kiến thức về phòng, chống thiên tai, động đất, gia đình cũng an tâm hơn. Từ qua Tết đến nay, động đất tiếp tục tái diễn với tần suất dày hơn. Khi xem những thảm họa mà động đất gây ra trên thế giới, gia đình cũng lo lắng phần nào. Tôi càng lo lắng hơn đang trong giai đoạn cuối thai kỳ và chuẩn bị sinh nở".

tiep tuc xay ra 3 tran dong dat lien tiep tai kon tum hinh 2

Động đất liên tục, người dân Kon Tum lo sợ nguy cơ thảm họa

Trước tần suất xảy ra các trận động đất, trong gần 2 năm nay, chính quyền huyện Kon Plông và UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, Viện Vật lý địa cầu đã thực hiện nhiều tập huấn, thực hành nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai của huyện Kon Plông và lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã.

Đồng thời, cung cấp cho người dân ở vùng tâm chấn những kiến thức cần thiết nhằm ứng phó trong những tình huống thiên tai xấu nhất. Cùng với đó, chính quyền địa phương đã xây dựng phương án ứng phó với động đất như: phương châm 4 tại chỗ, chủ động tích trữ lương thực, thực phẩm, phương tiện giao thông… khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: