Điều chỉnh kích thước chữ

Tin quốc tế mới nhất tối 7/4: Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp, Trung Quốc bị đòi bồi thường

(CLO) Nhật chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp và gói cứu trợ 1 nghìn tỷ đô; Tình hình sức khoẻ Thủ tướng Anh đã diễn biến tốt hơn; Số người chết tại Tây Ban Nha lại tăng sau một thời gian giảm; Trung Quốc lần đầu tiên không ghi nhận ca tử vong là những tin tức đáng chú ý trong tối nay.

Audio
Thủ tướng Shinzo Abe ban bố tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản

Thủ tướng Shinzo Abe ban bố tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản

- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 6 tỉnh thành khác. Tình trạng này sẽ được kéo dài tới hết phát ngôn của ông ngày 6/5. Nước này cũng đã thông qua gói cứu trợ 990 tỷ đô cho nền kinh tế.

- Viện nghiên cứu Anh cho rằng các nước G7 có thể lên tiếng kiện Trung Quốc vì để virus Corona lây lan. Con số bồi thường có thể lên tới 6,500 tỷ đô. Cụ thể, viện này cho biết Trung Quốc đã vi phạm 10 điều luật được đặt ra sau đại dịch SARS vào năm 2002.

- Tình trạng sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson bỗng trở nặng và buộc phải thở oxy vào sáng nay. Tuy nhiên, người phát ngôn của ông nói rằng tình trạng của ông đã tốt hơn và đang không cần sự trợ giúp của bất kỳ máy trợ thở cũng như không cần đặt ống thở.

- Nước Anh hiện cũng đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm của dịch. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab là người đang nắm quyền điều hành thay ông Johnson.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab là người đang nắm quyền điều hành thay ông Johnson

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab là người đang nắm quyền điều hành thay ông Johnson

- Tây Ban Nha ghi nhận 743 ca tử vong trong 24 giờ qua, tăng trở lại sau nhiều ngày giảm. Nước này hiện có gần 14,000 người đã tử vong vì virus Corona.

- Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo các nước không nên sớm nới lỏng các lệnh phong toả khi đại dịch có khả năng tái bùng phát trở lại.

- Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã đạt thành một thoả thuận với công ty 3M về việc sản xuất và cung ứng 166 triệu khẩu trang cho nước này.

- Các bác sĩ tại Pakistan tiếp tục biểu tình vì thiếu thốn trang thiết bị, sau khi có cuộc đụng độ với cảnh sát vào hôm qua.

- Nữ Hoàng Anh Elizabeth đã gửi lời cảm ơn tới toàn bộ các y bác sĩ trên toàn thế giới vì những nỗ lực chống lại đại dịch virus Corona.

- Các Bộ trưởng Tài chính trong khối EU họp bàn để đưa ra một biện pháp hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Corona trong khối.

- Trung Quốc hôm nay đánh dấu một dấu mốc mới, không có người tử vong nào vì virus Corona.

- Người dân Paris bị cấm tập thể dục từ 10 giờ sáng tới 7 giờ tối, theo như điều lệ thắt chặt giới nghiêm mới được chính phủ Pháp ban hành.

Hoàng Việt (Theo Reuters)