Điều chỉnh kích thước chữ

Tin tức thế giới mới nhất ngày 19/4: Tây Ban Nha thu hồi khẩu trang kém chất lượng của Trung Quốc

(CLO) Thế giới có hơn 2,3 triệu ca nhiễm, 160 ca tử vong vì Covid-19; Tây Ban Nha thu hồi khẩu trang chất lượng kém của Trung Quốc; Anh có số ca tử vong vượt 15.000 người… là những tin mới nhất hôm nay.

Audio

Tin tức quốc tế ngày 19/4

Thế giới có hơn 2,3 triệu ca nhiễm, 160 nghìn ca tử vong vì Covid-19

Cho đến sáng 19/4, thế giới đã ghi nhận 2.325.158 ca nhiễm và 160.466 người tử vong, theo Worldometers thống kê.

Nước Mỹ tiếp tục là quốc gia có độ lây nhiễm nhanh và số lượng lớn nhất với 27.482 ca trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 737.217 trường hợp. Số người chết tại Mỹ cũng cao nhất vào hôm qua với 1.778 ca, đưa số ca tử vong tại đây lên 38.932 người.

Tây Ban Nha, Italia, Pháp, Đức và Anh tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Số ca tử vong mới tại các quốc gia này vẫn ở mức cao và duy trì khoảng hơn 600 trường hợp đối với Tây Ban Nha và Pháp, trong khi Đức là hơn 100 trường hợp và Anh ghi nhận tới gần 900 trường hợp .

Đáng chú ý, Italia ghi nhận một ngày có số ca tử vong thấp nhất kể từ 12/4 với 482 ca, so với 575 của ngày thứ Sáu và 525 của này thứ Bảy. Số người chết tại đây hiện tại là 23.227, cao thứ hai thế giới sau Mỹ.

Trung Quốc hôm qua chỉ ghi nhận thêm 27 ca nhiễm mới mà không có ca tử vong nào. Số ca nhiễm tại quốc gia này vẫn là 82.719 người và ca tử vong là 6.632.

Tây Ban Nha thu hồi hàng trăm nghìn khẩu trang chất lượng kém của Trung Quốc

Hơn 350.000 khẩu trang của Garry Galaxy, một công ty nằm trong danh sách những nhà sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân được chính phủ Trung Quốc phê duyệt, đã bị thu hồi sau khi phát hiện có lỗi, báo El Mundo đưa tin.

Theo tiết lộ, Bộ Y tế Tây Ban Nha đã thu hồi hàng trăm ngàn khẩu trang y tế FFP2 nhập khẩu từ Trung Quốc được phân phối trên cả nước, vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu, báo cáo phương tiện truyền thông quốc gia.

Tờ El Mundo cho hay, những chiếc khẩu trang bị lỗi được phân phối ở tám khu vực tại Tây Ban Nha, bao gồm cả Catalonia và Valencia.

Khẩu trang kém chất lượng của Trung Quốc bị Tây Ban Nha thu hồi

Khẩu trang kém chất lượng của Trung Quốc bị Tây Ban Nha thu hồi

Để khẩu trang FFP2 đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu, ít hơn sáu phần trăm các hạt có thể đi qua. Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha,  có đến từ 18 đến 29% các hạt có thể di chuyển qua lô khẩu trang lỗi của công ty Garry Galaxy.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa xác nhận rằng, các khẩu trang bị lỗi đã bị thu giữ và chúng không được sử dụng. Chính phủ Tây Ban Nha cũng đang mong đợi một lô hàng khẩu trang Garry Galaxy mới đáp ứng yêu cầu của châu Âu, Bộ trưởng Y tế cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ vượt Iran về số ca nhiễm Covid-19

Với 3.783 ca nhiễm mới tính đến 0h sáng nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua Iran trở thành quốc gia có nhiều trường hợp dương tính với virus Corona nhất, với 82.329 người, hơn Iran có số ca nhiễm là 80.868.

Hôm qua cũng là ngày Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục ghi nhận số người chết ở mức 3 con số - 121 trường hợp, qua đó đưa tổng số người chết của nước là lên 1.890 trường hợp.

Tuy nhiên, con số này chỉ bằng 1/3 so với Iran, quốc gia đang có 5.031 trường hợp tử vong do Covid-19 được ghi nhận.

Số người chết vì Covid-19 tại Anh đã vượt qua con số 15.000 người

Số người chết vì Covid-19 tại Anh đã vượt qua con số 15.000 người

Số người chết tại Anh vượt qua 15.000

Nước Anh tiếp tục trải qua một ngày tồi tệ khi tính đến 6h sáng nay, có tới 888 trường hợp tử vong vì Covid-19 được báo cáo. Con số này đưa tổng số người chết lên 15.464.

Mặc dù chính phủ Anh đã tiến hành nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhưng số ca nhiễm mới tại đây hàng ngày vẫn ở mức gần 2.000 trường hợp.

Theo báo cáo, số ca nhiễm mới và đặc biệt là trường hợp tử vong tại Anh sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Thậm chí, số người chết tại Anh và châu Âu được dự đoán có thể đã lên tới 100.000 người nếu nước Anh nới lỏng các lệnh cấm.

Tây Ban Nha gia hạn lệnh phong tỏa thêm 2 tuần, tới 9/5

Tây Ban Nha gia hạn lệnh phong tỏa thêm 2 tuần, tới 9/5

 

Tây Ban Nha gia hạn lệnh phong tỏa đến 9/5

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez vừa quyết định gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn virus Corona thêm 2 tuần, tới ngày 9/5, sau khi số người chết tại quốc gia này vượt con số 20 nghìn người.

“Chúng tôi đã thực hiện phần khó nhất thông qua trách nhiệm và kỷ luật xã hội ... chúng tôi đang đặt những khoảnh khắc cực đoan nhất phía sau chúng tôi”, ông Mitch Sanchez nói.

Tuy nhiên, những hạn chế hiện tại sẽ được nới lỏng một chút để cho phép trẻ em có thời gian bên ngoài từ ngày 27 tháng 4, ông Sanchez nói.

Cho đến lúc này, tại Tây Ban Nha, chỉ có người lớn mới có thể rời khỏi nhà vì những lý do cụ thể: đi làm, đi mua thức ăn hoặc thuốc, đi khám bệnh hoặc dẫn chó đi dạo.

Nhưng ngày càng có nhiều lời kêu gọi cho trẻ em ra ngoài tại Tây Ban Nha, như ở hầu hết các quốc gia khác khi thực hiện các lệnh phong tỏa.

Hiện Tây Ban Nha ghi, quốc gia thực hiện lệnh cách ly xã hội và phong tỏa từ 14/3, nhận 20.639 trường hợp tử vong vì Covid-19, cao thứ 3 sau Mỹ và Italia.

Bầu cử tại Mỹ được đề xuất thực hiện qua hình thức gửi Email trước nguy cơ lây lan của Covid-19

Bầu cử tại Mỹ được đề xuất thực hiện qua hình thức gửi Email trước nguy cơ lây lan của Covid-19

 

Bầu cử tổng thống Mỹ qua Email được đề xuất

Trong bối cảnh Quốc hội đang tìm mọi cách để bảo vệ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11 có nguy cơ bị hoãn vì đại dịch Covid-19, Đảng dân chủ đã đề xuất ý tưởng bỏ phiếu qua Email.

Tuy nhiên, một số thành viên trong Đảng Cộng Hòa của Tổng thống Donald Trump lên tiếng phản đối việc bầu cử bằng hình thức gửi thư điện tử (Email), với lo ngại gian lận phiếu bầu.

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp tại các bang, nên không chỉ các cuộc vận động bầu cử của các ứng viên bị ảnh hưởng mà ngay cả cuộc bầu cử vào đầu tháng 11 cũng có thể bị tác động.

Trong một nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Harvard, nước Mỹ có thể phải kéo dài lệnh cách ly xác hội, lệnh yêu cầu người dân ở nhà và đóng cửa các trường học đến năm 2022, nếu vắc-xin không được phát triển nhanh chóng.

Kiều Anh (Tổng hợp)