Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Nghệ An: Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điểm thi

(CLO) Chiều 8/8, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT cùng Ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra tại các điểm thi tại TP Vinh.

Cụ thể, đoàn Thanh tra kiểm tra trực tiếp tại các điểm thi, trong đó điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đoàn đã kiểm tra trực tiếp nơi lưu giữ hồ sơ, bài thi, và trực tiếp theo dõi quá trình thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi năm nay.

Đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra các điểm thi tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: internet.

Đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra các điểm thi tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: internet.

Với hơn 600 em đăng ký dự thi kỳ thi THPT, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng hiện tại có 27 phòng thi và 5 phòng thi dự phòng. Đoàn đã nhắc nhở hội đồng thi phải nâng cao cảnh giác, cần có biện pháp bảo vệ, giữ an toàn, đo thân nhiệt cho thí sinh nhanh chóng và thuận tiện.

Đồng thời, có phương án kịp thời hỗ trợ, ứng biến với các sự cố bất thường. Bên cạnh đó, chú ý an ninh, an toàn khu vực thi. Hội đồng thi cần nêu cao trách nhiệm để kỳ thi đảm bảo an toàn, bình đẳng, công bằng. "Các cán bộ, các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ là tỉnh hoàn thành nhiệm vụ", ông Bùi Đình Long nhấn mạnh.

Các thí sinh Nghệ An làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: internet.

Các thí sinh Nghệ An làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: internet.

Ngoài ra, cần chuẩn bị kỹ càng các khâu đo thân nhiệt cho tất cả người vào điểm thi, vệ sinh khử trùng phải được thực hiện kỹ càng, đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi đã được kiểm tra sức khỏe, trong phòng thi thí sinh không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Đoàn kiểm tra cũng nhắc các hội đồng thi đề phòng, phát hiện những đối tượng cố tình gian lận nếu có, đặc biệt là khi dùng khẩu trang. Tuy nhiên, trong quá trình coi thi cần linh hoạt để vừa thực hiện đúng quy chế an toàn vừa tạo điều kiện thoải mái cho thí sinh khi làm bài.

Các thí sinh được đo thân nhiệt tại điểm thi. Ảnh: internet.

Các thí sinh được đo thân nhiệt tại điểm thi. Ảnh: internet.

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long yêu cầu các hội đồng thi làm tốt nhiệm vụ "2 trong 1". Vừa đảm bảo đúng quy chế thi, vừa an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra lưu ý giám thị trong quá trình coi thi linh hoạt để tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh. Ảnh: internet.

Đoàn kiểm tra lưu ý giám thị trong quá trình coi thi linh hoạt để tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh. Ảnh: internet.

Do đó, về phía cán bộ, giám thị làm nhiệm vụ thi cũng chú ý giữ gìn sức khỏe để tổ chức kỳ thi với kết quả cao nhất.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.