Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia buồn về việc máy bay Ukraine gặp nạn tại Iran

(CLO) Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Điện chia buồn về việc máy bay của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine gặp nạn tại Iran khiến toàn bộ 176 hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng.

Audio
Hiện trường vụ máy bay của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine rơi ở khu vực phía Nam thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện trường vụ máy bay của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine rơi ở khu vực phía Nam thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: THX/TTXVN

Được tin máy bay của hãng Hàng không Ukraine gặp nạn tại Iran ngày 8/1/2020 khiến toàn bộ 176 hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 82 người Iran, 63 người Canada và 11 người Ukraine, ngày 10/1/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện chia buồn đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Toàn quyền Canada Julie Payette và Tổng thống Ukraine V.O. Zelensky.

Cùng ngày, phát biểu về việc máy bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine gặp nạn ở Iran làm 176 người thiệt mạng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Chúng tôi hết sức đau lòng trước thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng của máy bay mang số hiệu PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine xảy ra tại Iran ngày 8/1/2020. Chúng tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ, nhân dân các nước có người bị nạn và gia quyến các nạn nhân”.

Chuyến bay mang số hiệu PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine. Dữ liệu trên trang web FlightRadar24 cho thấy chiếc máy bay trên đã ngừng gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu sân bay Imam Khomeini ở Tehran, khoảng 3 phút sau khi cất cánh.

Toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay trên đã thiệt mạng. Theo Bộ Ngoại giao Ukraine, trong số 176 người thiệt mạng có 82 công dân của Iran, 63 người Canada, 11 người Ukraine, 10 người Thụy Sĩ, 4 người Afghanistan, 3 người Đức và 3 người Anh.

PV