Tổng thống Peru trao tặng Huân chương 'Mặt trời Peru' cho Chủ tịch nước Lương Cường

(CLO) Chiều 13/11 theo giờ địa phương, tại Phủ Tổng thống Casa de Pizarro ở thủ đô Lima, sau khi kết thúc tốt đẹp cuộc hội đàm, Tổng thống Dina Ercilia Boluarte Zegarra đã chủ trì buổi lễ trao Huân chương “Mặt trời Peru” cấp Đại Thập tự cho Chủ tịch nước Lương Cường.

Bày tỏ vinh dự được trao tặng Huân chương “Mặt trời Peru” cho Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Dina Ercilia Boluarte Zegarra khẳng định phần thưởng cao quý này của Nhà nước Peru nhằm ghi nhận những đóng góp của Chủ tịch nước Lương Cường vào việc thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tổng thống Dina Ercilia Boluarte Zegarra nhấn mạnh huân chương này cũng thể hiện sự trân trọng và tình cảm đặc biệt của Nhà nước Peru đối với đất nước và nhân dân Việt Nam khi chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Lương Cường được thực hiện đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao; đồng thời tin tưởng rằng hai bên sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Peru – Việt Nam.  

tong thong peru trao tang huan chuong mat troi peru cho chu tich nuoc luong cuong hinh 1

Tổng thống Dina Ercilia Boluarte Zegarra trao Huân chương “Mặt trời Peru” cấp Đại Thập tự tặng Chủ tịch nước Lương Cường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ vinh dự và xúc động được đón nhận Huân chương “Mặt trời Peru” cấp Đại Thập tự đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (14/11/1994 - 14/11/2024) và trong chuyến thăm đầu tiên tới đất nước Peru tươi đẹp và mến khách.

Chủ tịch nước khẳng định việc Nhà nước Peru quyết định trao tặng Huân chương cao quý này chính là thể hiện tình cảm đặc biệt của Nhà nước và nhân dân Peru đối với đất nước và nhân dân Việt Nam cũng như đối với quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

“Huân chương cao quý mà tôi được vinh dự đón nhận hôm nay là sự động viên, cổ vũ tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa cùng các bạn Peru không ngừng vun đắp mối quan hệ hợp tác Việt Nam ⁃ Peru ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả, hướng đến những tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng ở hai khu vực và trên thế giới”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

tong thong peru trao tang huan chuong mat troi peru cho chu tich nuoc luong cuong hinh 2

Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu cảm ơn sau khi nhận Huân chương “Mặt trời Peru” cấp Đại Thập tự.

Chủ tịch nước cho biết tuy xa xôi về địa lý, nhưng nhân dân Việt Nam đã biết đến Peru là một đất nước tươi đẹp, người dân nhân hậu, giàu lòng mến khách; đất nước của nền văn minh Inca rực rỡ, nơi có quần thể di tích Machu Picchu được UNESCO công nhận là Di sån Thế giới, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa độc đáo, điểm đến của hàng triệu du khách mỗi năm, trong đó có ngày càng nhiều du khách Việt Nam.

Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ và đoàn kết của nhân dân Peru trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây; đồng thời tin tưởng và mong muốn Việt Nam và Peru sẽ tiếp tục đoàn kết, ủng hộ, sát cánh cùng nhau trên chặng đường tới, đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp thiết thực cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển của hai đất nước, vì cuộc sống ấn no, hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Xem thêm

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Cỡ chữ bài viết: