Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM có 9 ca bệnh nhân covid-19 rất nặng

(CLO) Hiện tại, trên toàn TP. HCM có 566 ca dương tính với covid-19, trong đó có 9 bệnh nhân rất nặng (3 ca chuyển từ các địa phương khác về thành phố).

Audio

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM vào sáng 11/6, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết, hiện TP. có 566 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhân rất nặng (3 ca chuyển từ các địa phương khác về thành phố).

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM. Ảnh: TTBC

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM. Ảnh: TTBC

Riêng ổ dịch tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã có hơn 440 ca nhiễm Covid-19, lan rộng khắp 21/22 quận, huyện.

Từ ổ dịch này đã lan rộng thành 6 ổ dịch nhỏ, xuất hiện từ khách sạn, quán cà phê, khu dân cư, trường học lẫn công ty... Đến thời điểm hiện tại, HCDC cơ bản đã kiểm soát được.

Theo Sở Y tế TP. HCM, cũng trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng có 4 trường hợp ở 4 KCN, đến nay chưa phát hiện có ca lây lan thêm trong cộng đồng.

Đối với các ca bệnh không rõ nguồn gốc lây nhiễm, Sở Y tế cho biết đã phát hiện 39 ca đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP. HCM khám và được phát hiện.

Từ những ca chỉ điểm đến bệnh viện thăm khám, TP phát hiện các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng như xưởng cơ khí Hóc Môn với số ca hiện tại lên 31 ca nhiễm.

Chuỗi lây nhiễm này bắt đầu từ 6 ca chỉ điểm hôm 8/6, các ca bệnh đến khám ở 3 BV quận Bình Chánh, Trưng Vương và Thống Nhất, HCDC cũng đã thông tin rõ về chuỗi lây nhiễm này.

Chuỗi lây nhiễm tại đường số 11 tại phường Hiệp Phước, Thủ Đức... phát hiện tại BV Đa khoa Đức Khang và nhiều ca bệnh không rõ nguồn gốc khác, hiện HCDC đang nỗ lực khoanh vùng, truy vết và tìm nguồn gốc lây nhiễm.

Đối với 2 chuỗi lây nhiễm trước đây là công ty kiểm toán quận 3, ngoài 2 ca bệnh trước đó đã công bố, có 2 F1 của các ca bệnh đã nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân của chuỗi này lên số 4.

Hiện chuỗi lây nhiễm này và quán bánh canh ở quận 3 đã được kiểm soát hoàn toàn.

Cũng trong sáng 11/6, Bộ Y tế công bố thêm 10 trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại TP. HCM (BN 9826-BN 9835).

Trong đó có 2 trường hợp liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng (đã cách ly), 4 trường hợp tiếp xúc liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung tư Ehome 3. Còn lại 4 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện và khai báo tại y tế địa phương, cư ngụ tại quận Bình Thạnh (1), quận 12 (1), quận Tân Bình (2), đang được HCDC điều tra dịch tễ.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, TP. HCM đã ghi nhận 571 ca mắc Covid-19, tính từ 18/5 với 4 chuỗi lây nhiễm được công bố và nhiều ca không rõ nguồn gốc lây nhiễm.

Hoàng Tuấn