Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Học sinh ngừng đến trường đến hết ngày 28/2

(CLO) Trong thời gian ngừng đến trường, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các nhà trường và học sinh tổ chức dạy và học trên internet.

Audio

Ủy ban nhân dân TP. HCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên ngừng đến trường cho tới ngày 28/2.

Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cơ bản đã được kiểm soát.

Dạy học trực tuyến hiện nay được cho là hình thức học tập phù hợp với điều kiện có dịch COVID -19 (ảnh nguồn internet).

Dạy học trực tuyến hiện nay được cho là hình thức học tập phù hợp với điều kiện có dịch COVID -19 (ảnh nguồn internet).

Tuy nhiên, do thời điểm sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhiều người về quê ăn tết sẽ quay trở lại TP. Hồ Chí Minh làm việc và học tập, để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, xét đề nghị của Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán đến hết ngày 28/2.

UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy và học trên Internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Bên cạnh đó, TP. Hồ Chí Minh cũng đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của thành phố qua hình thức dạy và học trên internet.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

Trinh Phúc