Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà cho 1,2 triệu lao động

(CLO) Chiều 19/5, TP. HCM tổ chức họp báo thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. HCM.

Audio

Về tiến độ chi trả gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP. HCM - cho biết qua khảo sát, TP. HCM có khoảng 987.084 người thuộc diện được hỗ trợ với khoảng 1.480 tỉ. Trong đó, tại khu chế xuất, khu công nghiệp là 195.000 người với 292 tỉ đồng.

tp hcm se ho tro tien thue nha cho 12 trieu lao dong hinh 1

Ông Nguyễn Văn Lâm Phó Giám đôc Sở LĐTB&XH TP. HCM.

Về hỗ trợ người lao động quay lại làm việc, ông Lâm cho biết TP có khoảng 205.479 người sẽ được hỗ trợ khoàng 616 tỉ đồng. Trong đó, tại khu chế xuất, khu công nghiệp có 24.000 người với 72 tỉ đồng.

Như vậy, TP. HCM sẽ có khoảng 1,2 triệu lao động được hỗ trợ lần này với hơn 2.097 tỉ đồng. Khi các hồ sơ được duyệt, tiền sẽ chi về cho UBND các quận huyện để chuyển về tài khoản các doanh nghiệp. Sau đó các doanh nghiệp sẽ chi hỗ trợ cho người lao động trong vòng không quá 2 ngày.

Bên cạnh đó, theo thông tin của Bảo hiểm xã hội TP, cho đến ngày 19/5, có 1.439 doanh nghiệp gửi hồ sơ và có khoảng 15.000 người đã được duyệt hồ sơ và số này sẽ tăng lên từng ngày.

Hiện nay nhiều lao động gặp khó khăn trong việc xin xác nhận từ chủ trọ. Ông Lâm kêu gọi các chủ nhà trọ tạo điều kiện thuận lợi nhất để để người lao động được hưởng gói hỗ trợ. Đồng thời, phải trung thực khách quan trong việc xác nhận hồ sơ, tránh tình trạng trục lợi chính sách.

Về tiến độ thực hiện, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP. HCM cho biết hiện nay đã có quy định rất rõ về thời gian doanh nghiệp gửi hồ sơ về BHXH, UBND các quận, huyện và thời gian doanh nghiệp chi trả cho người lao động. Ngành lao động sẽ thành lập các đoàn kiểm tra về tiến độ chi trả.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sách thư pháp ‘Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển’ xác lập kỷ lục thế giới

(CLO) Quyển sách thư pháp "Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển" do Nghệ nhân thư pháp Vũ Đăng Học thực hiện vừa cùng lúc xác lập kỷ lục quốc gia và kỷ lục thế giới.

Gần 40.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng cảng hàng không Cam Ranh

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có tờ trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với nhu cầu vốn đầu tư xây dựng dự kiến 39.376 tỷ đồng.

Đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất và quản lý quỹ nhà tái định cư

(CLO) Đối với các khu nhà tái định cư, TP Hà Nội đã cho rà soát tình trạng cũng như xác định nguyên nhân chưa hoàn thành dự án, từ đó đôn đốc chủ đầu tư dự án sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ. 

Thân hình lực lưỡng của Adama Traore nhờ chăm tập luyện

(CLO) Không chỉ sở hữu kỹ năng chơi bóng điêu luyện trên sân cỏ, Adama Traore còn gây sức hút lớn tới người hâm mộ bởi thân hình lực lưỡng 6 múi.

Học sinh Hà Nội

(CLO) Chưa đầy 1 tuần nữa, gần 98.000 thí sinh tại Hà Nội cùng các học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Lúc này các em học sinh đang “nước rút" ôn tập, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh.

Mỹ công bố viện trợ 820 triệu USD cho Ukraine, gồm hệ thống phòng không NASAMS

(CLO) Hôm thứ Sáu (1/7), Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự mới 820 triệu USD, bao gồm các hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại NASAMS, nhằm giúp nước này ngăn chặn các cuộc tấn công tầm xa từ Nga.

Lào Cai: 16 tuổi trộm xe tải chạy mấy chục cây số thì bị bắt giữ

(CLO) Đi lang thang săn mồi trộm cắp thị phát hiện một chiếc xe tải mở được cửa xe và có chùm chìa khóa xe để sẵn đối tượng N.V.N. (sinh năm 2006) lấy trộm xe chạy mấy chục cây số thì bị phát hiện bắt giữ.

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

(CLO) Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.

PSG có huấn luyện viên mới

(CLO) PSG hoàn tất thủ tục để bổ nhiệm Christophe Galtier vào ghế nóng thay Mauricio Pochettino từ mùa giải 2022/23.