Điều chỉnh kích thước chữ

TP HCM tăng thêm 8 đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19

(CLO) Do số mẫu xét nghiệm tăng nhanh, ngành y tế TP HCM sẽ thẩm định thêm 8 đơn vị nữa để thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 nhằm đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm để người dân an tâm.

TP HCM tăng thêm 8 đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Ảnh: TL.

TP HCM tăng thêm 8 đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Ảnh: TL.

Tính đến 7 giờ ngày 6/8, TP HCM ghi nhận 43.898 trường hợp từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 thực hiện khai báo y tế phòng Covid-19.

Trong số này có 30.581 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 17.365 mẫu có kết quả âm tính, 6 dương tính (đã công bố), các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP tiếp nhận người khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm khá lớn.

Trong khi, hiện TP có 13 đơn vị xét nghiệm Covid-19, nhưng đa số các đơn vị làm nhỏ lẻ, chỉ làm mỗi ngày vài chục mẫu đến 100 mẫu.

Các đơn vị có năng lực làm nhiều: HCDC 1.500 mẫu/ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới 1.000 – 1.200 mẫu/ngày. Mới đây Viện Pasteur hỗ trợ TP 2.000 mẫu/ngày; Bệnh viện Đại học y dược hỗ trợ 1.000 mẫu/ngày; 2 bệnh viện nhi làm từ 200-300 mẫu/ngày. Như vậy, hiện năng lực thực tế của TP là từ 4.000 - 5.000 mẫu/ngày.

Tuy nhiên, áp lực lấy mẫu mỗi ngày cũng 4.000 – 5.000 mẫu, nên cộng dồn đến nay đã ứ một lượng lớn mẫu chưa được chạy.

Theo bác sĩ Dũng, tuần này ngành y tế sẽ thẩm định thêm 8 đơn vị nữa để thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 nhằm đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm để người dân an tâm.

Tính từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, TP.HCM đã có 69 người nhiễm Covid-19, trong đó 61 ca xuất viện (1 ca vừa tái dương tính); 8 ca mới đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Có 846 người tiếp xúc 8 ca nhiễm Covid-19 mới đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư

(CLO) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ngày 17/10, bà Nguyễn Phạm Duy Trang và ông Nguyễn Minh Triết đã được bầu bổ sung tham gia Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Hoà Bình: Sạt lở lúc rạng sáng, 3 người thương vong

(CLO) Một vụ sạt lở đã xảy ra rạng sáng nay (17/10) tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình khiến 3 người thương vong.