Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hồ Chí Minh mở rộng xét nghiệm COVID -19 ngẫu nhiên trong cộng đồng

(CLO) Để phòng dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bật tật Thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm COVID -19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại bến xe Miền Đông.

Audio

Ngày 9/12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, số trường hợp nhiễm COVID-19 tại thành phố từ trước đến nay được xác định là 143.

Ngày 8/12, phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Từ ngày 2/12 đến nay không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện tại, đã có 111 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 32 trường hợp đang điều trị.

Thông tin từ HCDC cũng cho biết, đơn vị này đang phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe miền Đông.

Lấy mẫu xét nghiệm đối với tài xế lái xe (ảnh TL).

Lấy mẫu xét nghiệm đối với tài xế lái xe (ảnh TL).

Trong ngày 8/11, đã lấy mẫu cho 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bến xe miền Đông và những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.

Sở Y tế TP.HCM nhận định các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất – khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá…

Tiến hành lấy mẫu đối với nhân viên văn phòng tại bến xe Miền Đông (ảnh TL).

Tiến hành lấy mẫu đối với nhân viên văn phòng tại bến xe Miền Đông (ảnh TL).

Do đó, với nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn môt thành viên Bến xe miền đông, những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực bến xe miền Đông là một trong các trường hợp đang được giám sát nghiêm ngặt.

Theo HCDC, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm.

Do đó, việc lấy mẫu ngẫu nhiên để giám sát COVID-19 là cần thiết để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới hiện nay.

Trinh Phúc