Điều chỉnh kích thước chữ

TP.Cần Thơ: Ấm áp "ATM gạo" trước cổng Trường đại học dành cho sinh viên

(CLO) Ngày 29/4/2020, cây "ATM gạo" tại cổng Trường Đại học Tây Đô chính thức hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, người dân tại khu vực lân cận tại quận Cái Răng.

Audio
Trong buổi sáng đầu tiên, ATM gạo trước cổng Trường ĐH Tây Đô đã phát cho hơn 100 sinh viên và người dân địa phương khó khăn

Trong buổi sáng đầu tiên, ATM gạo trước cổng Trường ĐH Tây Đô đã phát cho hơn 100 sinh viên và người dân địa phương khó khăn

Hơn 400 cán bộ nhân viên, giảng viên và hội đồng nhà trường đã đóng góp trên 500 triệu đồng để chia sẻ, hỗ trợ sinh viên và người dân địa phương khó khăn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai hạn, mặn đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân ĐBSCL. Nhằm chung tay góp phần chia sẻ khó khăn, Trường ĐH Tây Đô đã thành lập “Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại ĐBSCL”. Đây là quỹ xã hội nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đồng bào ở vùng ĐBSCL bị thiên tai.

Và việc lặp đặt cây “ATM gạo” tại cổng Trường ĐH Tây Đô là một trong những hoạt động thiết thực nhất nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên, người dân khu vực lân cận trường đang gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh và hạn mặn.

Việc điều hành cây "ATM gao" trường đại học Tây Đô giao cho Đoàn thanh niên trường đảm nhận từ nguồn đóng góp của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường 4 ngày lương trong 2 tháng 4, 5/2020 và đóng góp của Hội đồng quản trị nhà trường. Hiện số tiền vận động cho quỹ "Phòng chống dịch bệnh Covid -19 và ứng phó thiên tai tại ĐBSCL" của trường được hơn 500 triệu đồng.

Trong ngày đầu tiên, cây "ATM gạo" của trường đại học Tây Đô đã phát cho hơn 150 người, mỗi người 2 kg. Bên cạnh đó, Trường đại học Tây Đô cũng đã tặng cho bà con nghèo thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) bị ảnh hưởng thiên tai, hạn mặn 3 tấn gao trị giá gần 32 triệu đồng, gel sát khuẩn và khẩu trang cho Đoàn thanh niên quận Cái Răng để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tây Đô Lê Văn Sơn cho biết, có nhiều góp nhiều có ít góp để cùng xã hội hỗ trợ, chia sẻ kịp thời với sinh viên và người dân trong lúc khó khăn. Với hơn 40 tấn gạo ban đầu, mặc dù chưa nhiều nhưng đây tấm lòng sẻ chia của hơn 400 cán bộ nhân viên, giảng viên và hội đồng nhà trường dành cho sinh viên, người dân địa phương khó khăn. Mà trong hoàn cảnh hiện nay thì cái tình mới thật sự đáng quý, đáng trân trọng.

Cùng với việc đặt “ATM gạo” gạo ngay cổng trường để hỗ trợ sinh viên khó khăn, Trường Đại Học Tây Đô còn đẩy mạnh tuyên truyền và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó kịp thời, tránh sự xâm nhập, lây lan, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên làm việc và học tập tại trường.    

Cụ thể, phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn trường trước và sau khi sinh viên nhập học. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân khi vào trường làm việc, học tập hay liên hệ công tác đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tại các lối vào.

Thêm vào đó, nhà trường xây dựng thời khóa biểu lớp học thịch hợp. Theo đó, mỗi lớp học không quá 60 sinh viên, mỗi sinh viên ngồi một bàn học và học không quá 3 tiết/ ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em cũng như hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch cúm. Không tổ chức học ghép lớp. Bố trí cho sinh viên, học viên khi học ngồi dàn trải khắp phòng, không ngồi tập trung trong suốt buổi học. Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, không sử dụng máy điều hòa trong suốt buổi học. Trang bị thêm các dung dịch sát khuẩn có chất lượng tại lối đi, sảnh nhà học. Hạn chế tổ chức các buổi lễ, hội nghị tập trung đông người. Đẩy mạnh công tác soạn giáo án điện tử, ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc giảng dạy...

Trường ĐH Tây Đô được thành lập năm 2006 và trở thành trường đại học tư thục đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Tây Đô là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học định hướng nghiên cứu ứng dụng có uy tín, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững về các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, sức khoẻ vùng ĐBSCL và cả nước.