Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Bệnh viện mới 345 tỷ đồng nhưng thiếu bác sĩ vận hành

(CLO) Không tuyển dụng được bác sĩ mới, trong khi nhân viên y tế, nhất là đội ngũ bác sĩ liên tục sụt giảm. Đó là thực trạng đã buộc Bệnh viện huyện Cần Giờ phải "mượn" nhân sự của các bệnh viện khác trước ngày công trình có tổng vốn đầu tư 345 tỷ đồng chính thức đi vào hoạt động.

Báo nói Công luận
DSC01586

Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/2/2019

Theo thông tin từ UBND huyện Cần Giờ, Bệnh viện huyện Cần Giờ mới có quy mô 200 giường, tổng mức đầu tư là 345 tỷ đồng, diện tích xây dựng hơn 17.000m2 trên phần đất rộng 64.500m2 sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 26/02/2019 nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02).

Và hiện đã có 8 bệnh viện của thành phố nhận hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện huyện Cần Giờ

Trong nhiều năm qua, ngành y tế huyện Cần Giờ còn gặp nhiều khó khăn, không chỉ cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, mà còn thiếu hụt về nhân viên y tế, nhiều năm liền, bệnh viện không tuyển dụng được bác sĩ mới.

Hiện bệnh viện chỉ còn 17 bác sĩ nên không thể vận hành đủ hết các chuyên khoa của cơ sở mới.

Để phát huy hiệu quả cơ sở hạ tầng và trang thiết bị mới, hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ người dân ngày càng tốt hơn, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai kế hoạch hỗ trợ bệnh viện huyện Cần Giờ bằng cách huy động các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của thành phố luân phiên bác sĩ chuyên khoa đến trực tiếp khám, chữa bệnh.

Trong khi chờ chính sách ưu đãi thu hút nhân lực y tế của UBND huyện Cần Giờ phát huy hiệu quả, hiện đã có 8 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh viện huyện Cần Giờ bằng cơ chế luân phiên các bác sĩ chuyên khoa đến tham gia khám, chữa bệnh tại đây.

Cụ thể, bệnh viện Nguyễn Tri Phương có kế hoạch hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện huyện Cần Giờ từ công tác hậu cần, quản trị bệnh viện đến chuyên môn về cấp cứu - hồi sức, ngoại khoa, nội khoa.

Bệnh viện Hùng Vương và Nhi đồng 2 tiếp tục cử các bác sĩ chuyên khoa Sản và chuyên khoa Nhi hỗ trợ phát triển khoa Sản và khoa Nhi của bệnh viện huyện Cần Giờ.

Còn các bệnh viện chuyên khoa: Bệnh viện Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt và Da liễu đều có kế hoạch cử các bác sĩ luân phiên xuống bệnh viện huyện Cần Giờ.

Ngoài ra, bệnh viện Phục hồi chức năng và bệnh nghề nghiệp cũng tham gia cử các chuyên gia để hỗ trợ bệnh viện huyện Cần Giờ triển khai khoa Phục hồi chức năng - Y học cổ truyền tại bệnh viện huyện Cần Giờ.

Với sự “tiếp sức” của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hàng đầu của thành phố, kỳ vọng Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ nhanh chóng tự đứng vững và phát triển tốt khi thu hút được nguồn nhân lực y tế, đặc biệt các bác sĩ trẻ an tâm công tác tại bệnh viện.

Thanh Hải