Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học lại từ ngày 20/10

(CLO) UBND huyện Cần Giờ vừa có đề xuất cho học sinh các khối lớp 1,2,6,9,12 ở 2 trường trên địa bàn huyện đi học lại từ ngày 20/10.

Audio

Ngày 14/10, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết, UBND huyện Cần Giờ vừa đề xuất cho học sinh các khối 1,2,6,9,12 (242 học sinh) tại trường tiểu học Thạnh An và trường THCS – THPT Thạnh An (nằm ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ), được đi học lại từ ngày 20/10.

tphcm de xuat cho hoc sinh 2 truong dau tien di hoc lai tu ngay 20 10 hinh 1

UBND huyện Cần Giờ đã đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học lại từ ngày 20/10.

Bài liên quan

Được biết, hai ngôi trường nói trên đã tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho con em đi học lại và nhận được kết quả 90% phụ huynh đồng ý. Còn lại 10% chưa đồng ý sẽ tiếp tục học online trên Internet.

Theo đại diện Sở Y tế TP. HCM, trong điều kiện học sinh chưa được tiêm ngừa, địa phương cần chia phương án mở cửa trường học trở lại thành 2 giai đoạn.

Ở giai đoạn đầu, địa phương có thể thí điểm một vài khối lớp với khoảng thời gian là 2 tuần. Sau đó, nếu tình hình ổn định, huyện Cần Giờ có thể xem xét đề xuất mở rộng quy mô 100% học sinh toàn trường được đi học trở lại.

Đồng thời, phương án mở cửa trường học cần bám sát yêu cầu phòng chống dịch của Bộ Y tế, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế tại phòng cách ly tạm thời, phòng y tế và bổ sung cách xử lý tình huống không may phát hiện ca nhiễm.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải đảm bảo việc khai báo y tế đối với đội ngũ giáo viên, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh trước mỗi buổi học. Quá trình này phải luôn tuân thủ theo quy tắc 5K của Bộ Y tế. Học sinh và cả giáo viên phải đeo khẩu trang trong thời gian ở trường, kể cả trong hay ngoài lớp học.

Đến giai đoạn 2, khi 100% học sinh được đi học trực tiếp, nhà trường cần bố trí lệch giờ vào học không nên quá xa nhau, nhằm tránh việc học sinh về muộn, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý.

Phía đại diện UBND huyện Cần Giờ cho biết, sau khi tình hình ổn định, đảm bảo an toàn hơn, địa phương sẽ xem xét, đề xuất tiếp tục mở rộng đối với các khối lớp còn lại.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.