Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Học sinh sẽ quay lại trường ngày 17/2

(CLO) Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, khoảng 1,7 triệu học sinh trên địa bàn sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2, sau 4 tuần nghỉ Tết nguyên đán và nghỉ do dịch corona.

Báo nói Công luận
Học sinh TP.HCM sẽ đi học lại vào ngày 17/2. Ảnh minh họa.

Học sinh TP.HCM sẽ đi học lại vào ngày 17/2. Ảnh minh họa.

Ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trước mắt có thể nói học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 17/2 và Sở thường xuyên tham khảo ý kiến chuyên môn của Sở Y tế về việc phòng tránh lây nhiễm virus corona.

Theo ông Nguyên Văn Hiếu, hiện Sở đang theo dõi sát sao và tham khảo ý kiến của ngành y tế về diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra để tiếp tục tham mưu, đề xuất với UBND TP.HCM phương án phù hợp.  

Lãnh đạo ngành giáo dục cho biết thêm hiện hầu hết các trường đã thực hiện công tác vệ sinh môi trường, sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất, sẵn sàng tâm thế để đón học sinh đi học trở lại.

Trước đó, để phòng tránh việc lây nhiễm virus corona trong trường học, UBND TP.HCM đã 2 lần ban hành quyết định cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2. 

Trong thời gian này Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khuyến khích việc giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã học bằng các hình thức dựa trên ứng dụng của CNTT.

Thanh Lâm