Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải thưởng Loa Thành cho 48 đồ án xuất sắc

(CLO) Ngày 25/11 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Loa Thành cho các đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành Kiến trúc - Xây dựng trên toàn quốc.

Audio
Theo BTC, tính từ năm đầu tiên tổ chức (1988) đến hết năm 2016, Giải thưởng đã có 2.599 đồ án dự thi. Qua đó, Hội đồng giải thưởng đã trao 142 giải nhất, 365 giải nhì, 482 giải ba và 1.034 giải khuyến khích và giải của Hội đồng cho các đồ án xuất sắc.

Năm nay, đã có 23 trường thuộc khối kiến trúc, xây dựng trên phạm vi toàn quốc tham dự giải thưởng này với 195 đồ án gửi dự thi. Trong đó chuyên ngành kiến trúc và quy hoạch có số lượng đồ án tham gia dự thi nhiều nhất (114 đồ án).

Trao giải thưởng Loa Thành cho 48 đồ án xuất sắc
 1
Tác giả của 48 đồ án xuất sắc nhất nhận giải thưởng Loa Thành - Ảnh: Minh Châu
 
Ban tổ chức Giải thưởng Loa Thành đánh giá, chất lượng của đồ án tham dự, đặc biệt là các đồ án thuộc chuyên ngành kiến trúc và quy hoạch ngày càng tốt, chủ đề của đồ án khá đa dạng, sát với yêu cầu thực tế. Tuy nhiên phân bố chưa đều, đề tài xã hội còn hạn chế về số lượng.

Hội đồng đã trao 48 giải chính thức, bao gồm 4 giải nhất, 19 giải nhì, 25 giải ba và 26 giải Hội đồng cho các đồ án xuất sắc. Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội đồng thời tạo động lực, khuyến khích ý tưởng sáng tạo, đề tài độc đáo và mới lạ, có ứng dụng công nghệ mới và hướng tới cộng đồng.


PV