Trao tặng Tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các xã, phường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Phát biểu tại hội nghị, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình, Đại tá Bùi Xuân Bình nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và tâm hồn Việt Nam; cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, đức hy sinh, lối sống giản dị, thanh liêm và tinh thần tận tụy phụng sự Tổ quốc, Nhân dân. Di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng vững chắc, kim chỉ nam cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

ninh bình 1
Thừa uỷ quyền của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng và các đại biểu trao tặng tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Văn Huỳnh

Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Bình luôn phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Những kết quả đó gắn liền với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, những năm qua, các xã, phường trong tỉnh đã chú trọng xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh.

Việc trao tặng Tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự tri ân, lòng thành kính đối với Người; đồng thời góp phần hoàn thiện thiết chế văn hóa ở cơ sở, tạo điểm nhấn trang trọng trong không gian sinh hoạt Đảng, sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đây cũng là minh chứng sinh động cho sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc xây dựng nền tảng tư tưởng vững chắc ở cơ sở, góp phần củng cố hệ thống chính trị từ gốc, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị các xã, phường sau khi tiếp nhận tượng cần quản lý, bố trí tại vị trí trang trọng, đúng quy cách; đồng thời khai thác, sử dụng hiệu quả trong các hoạt động giáo dục truyền thống, sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đoàn thể, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã, phường trong tỉnh, Bí thư Đảng ủy xã Hiển Khánh Phạm Xuân Thao trân trọng cảm ơn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã trao tặng món quà ý nghĩa;

Đồng thời khẳng định các địa phương sẽ tiếp nhận, bảo quản và phát huy hiệu quả giá trị của tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với giáo dục truyền thống, phong trào thi đua yêu nước và phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển bền vững.

Xem thêm

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

(CLO) Hai người lính không cùng quê, không có chung huyết thống, nhưng chiến tranh đã đưa họ gặp nhau, rồi cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai cùng ngã xuống trong một trận đánh, rồi được chôn cất cạnh nhau. Gần 40 năm sau, khi phần mộ được tìm thấy, thời gian đã khiến hài cốt của 2 người lính hòa lẫn vào nhau...

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

(CLO) Để bảo đảm tiến độ hoàn thành Dự án thành phần 3 - Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo trước Hội nghị APEC 2027, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ, vừa tận dụng thời tiết thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn đê điều và khả năng thoát lũ.

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

(CLO) Chuyển đổi từ quy định sang văn hóa tự giác và ứng dụng AI trong phòng ngừa rủi ro là những giải pháp trọng tâm được đưa ra tại Diễn đàn Văn hoá an toàn lao động tại Vĩnh Long, nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất: Đảm bảo mọi người lao động đều được "An toàn để trở về nhà".

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

(CLO) Trở về sau thời gian xuất ngoại, anh Trần Mạnh Hùng luôn ấp ủ lập nghiệp trên quê hương. Nhưng giấc mơ làm giàu của anh đã sớm thất bại ở lần thử nghiệm đầu tiên với mô hình nuôi chồn hương. Không từ bỏ, ít năm sau anh quyết tâm làm lại mô hình cũ. Lần này, nhờ kinh nghiệm và trải nghiệm, anh Hùng đã bước đầu thành công, mỗi năm có doanh thu vài tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: