Điều chỉnh kích thước chữ

Trump sẽ có hành động với TikTok trong vài tuần tới

(CLO) Chính quyền của ông Trump đang xem xét những rủi ro an ninh quốc gia từ ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc và sẽ có biện pháp ứng phó trong vài tuần tới.

Audio

Sự kiện: TikTok

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

"Có một số quan chức chính phủ đang xem xét những rủi ro an ninh quốc gia liên quan tới TikTok, WeChat và các ứng dụng khác, đặc biệt liên quan tới việc thu thập thông tin của công dân Mỹ từ một tổ chức nước ngoài", Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho hay.

"Tôi không biết thời hạn cho việc hành động, nhưng tôi sẽ nói rằng điều này có thể diễn ra trong vài tuần tới mà thôi", ông nói thêm.

TikTok đã lên tiếng bảo vệ mình, nói rằng: "Chúng tôi luôn cam kết bảo vệ an ninh và riêng tư cho người dùng".

"TikTok có một CEO người Mỹ, một giám đốc an ninh thông tin với hàng chục năm kinh nghiệm trong quân đội Mỹ và có một đội ngũ tại Mỹ đang giúp phát triển nền tảng an ninh tối tân nhất. Thông tin người dùng TikTok tại Mỹ đang được lưu trữ tại Virginia và Singapore với chế độ bảo mật khắt khe. Đây đều là những sự thật", thông cáo này cho hay.

Tencent, công ty sở hữu WeChat chưa đưa ra bình luận nào.

TikTok hiện đang là 1 trong những "điểm nóng" trong căng thẳng quan hệ giữa Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Trước Mỹ, Ấn Độ đã thẳng tay cấm TikTok và WeChat cùng 59 ứng dụng khác của Trung Quốc sau khi hai nước có vụ đụng độ tại biên giới ở Himalaya làm 20 binh lính Ấn Độ thiệt mạng.

Hồi đầu tháng này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ "chắc chắn đang xem xét" việc cấm các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, bao gồm cả TikTok.