Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc báo cáo có thêm hai khu vực bùng phát COVID-19

(CLO) Các nhà chức trách y tế Trung Quốc cho biết vào thứ Bảy (31/7), đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất của quốc gia này trong nhiều tháng đã lan ra hai khu vực khác, bao gồm một siêu đô thị rộng lớn với 31 triệu người.

Audio
Báo Công luận
Bài liên quan

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo 55 ca nhiễm mới ở các khu vực bao gồm tỉnh Phúc Kiến và thành phố Trùng Khánh và Bắc Kinh, nơi đã có báo cáo về sự bùng phát của biến thể Delta.

Hơn 200 ca lây nhiễm trên toàn quốc có liên quan đến một cụm bệnh ở phía đông tỉnh Giang Tô, nơi 9 nhân viên dọn vệ sinh tại một sân bay quốc tế ở thành phố Nam Kinh cho kết quả dương tính vào ngày 20/7.

Chính quyền thành phố Nam Kinh đã ra lệnh cho tất cả các điểm du lịch và địa điểm văn hóa không được mở cửa vào thứ Bảy (31/7), do lượng di chuyển tăng đột biến.

Hàng trăm nghìn người đã bị phong toả ở tỉnh Giang Tô, trong khi Nam Kinh đã xét nghiệm tất cả 9,2 triệu cư dân hai lần.

Theo một thông báo chính thức, thành phố du lịch Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, nơi có một số ca nhiễm tham dự một buổi biểu diễn trong nhà hát đã phong toả toàn bộ 1,5 triệu cư dân và đóng cửa tất cả các điểm tham quan du lịch vào thứ Sáu (30/7).

Tại quận Trường Bình của Bắc Kinh, nơi đã phát hiện ra hai trường hợp lây truyền tại địa phương, 41.000 người trong chín cộng đồng nhà ở đã bị phong toả vào hôm thứ Năm (29/7).

Trước đó, Trung Quốc đã áp đặt đợt phong toả đầu tiên trên thế giới vào đầu năm 2020 khi COVID-19 xâm nhập từ Vũ Hán ở trung tâm đất nước.

Quang Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.