(CLO) Quý I/2026, kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP 7,83%, thuộc nhóm cao trong khu vực, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động.
(CLO) Trong khi mặt hàng ô tô CBU nhập khẩu tháng 2/2026 tăng trưởng thì các loại linh kiện và phụ tùng phục vụ sản xuất trong nước lại quay đầu sụt giảm.
(CLO) Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam vừa có tháng thứ hai liên tiếp sụt giảm sản lượng sản xuất trong bối cảnh sức mua trên thị trường cũng đang ảm đạm.
(CLO) Theo số liệu từ Cục Thống kê, tháng 1/2026, Việt Nam đón gần 2,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 21,4% so với tháng trước và tăng 18,5% so với cùng kỳ năm trước.
(CLO) Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung đến tháng 11/2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước.
(CLO) Theo báo cáo của Cục Thống kê, nhiều chỉ tiêu kinh tế chủ chốt trong tháng 11 và 11 tháng năm 2025 ghi nhận mức tăng trưởng tích cực, cho thấy đà phục hồi mạnh của nền kinh tế.
(CLO) Thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng và dư địa phát triển, song đang tiềm ẩn rủi ro bong bóng khi giá nhà tăng “nóng”, vượt xa thu nhập thực tế và làm gia tăng khoảng cách giữa người có bất động sản với người chưa thể sở hữu nhà ở.
(CLO) Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong tháng 10/2025, khách quốc tế đến nước ta đạt 1,73 triệu lượt người, tăng 13,8% so với tháng trước và tăng 22,1% so với cùng kỳ 2024.
(CLO) Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam trong 10 tháng năm 2025 đạt 21,3 tỷ USD, tăng 8,8%, đây cũng là mức cao nhất trong 5 năm qua.
(CLO) Theo báo cáo của Cục Thống kê, Bộ Tài chính, trong 9 tháng đầu năm 2025, GDP Việt Nam ước tăng 7,85% so với cùng kỳ năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng 9,44% của cùng kỳ năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(CLO) Báo cáo của Cục Thống kê, Bộ Tài chính công bố vào sáng 6/10 cho thấy, số lượng đăng ký doanh nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2025 tăng cao nhờ “động lực” của Nghị quyết 68-NQ/TW nhằm phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân.