Điều chỉnh kích thước chữ
Bà Rịa - Vũng Tàu:

Vì sao Hồ Tràm - Bình Châu trở thành "cung đường kép" của du lịch và bất động sản?!

(CLO) Từng lọt vào top các bãi biển hoang sơ đẹp nhất trên thế giới do tạp chí của Mỹ bình chọn, cung đường Hồ Tràm – Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang bùng nổ nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín cả trong và ngoài nước.

Audio

Cách TP. HCM chỉ 2 tiếng đi xe, nơi đây trở thành lựa chọn của nhiều gia đình khu vực phía Nam khi cần tìm một địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần mà không cần mất quá nhiều thời gian để di chuyển hay lên kế hoạch trước như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Đặc biệt, vào dịp lễ tết hay những ngày cuối tuần, Hồ Tràm – Bình Châu luôn trong tình trạng “cháy phòng”.

Với mục tiêu đón 8,6 triệu khách vào năm 2025, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cần thêm khoảng 4.000 phòng tiêu chuẩn 4-5 sao. Do đó, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Hồ Tràm – Bình Châu được cho là bước đi thông minh, đem đến tiềm năng sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư.

Trục đường ven biển nối từ Vũng Tàu đến Phan Thiết, kết nối hai thủ phủ resort phía nam là Hồ Tràm – Bình Châu và Phan Thiết

Trục đường ven biển nối từ Vũng Tàu đến Phan Thiết, kết nối hai thủ phủ resort phía nam là Hồ Tràm – Bình Châu và Phan Thiết

Có thể thấy, Hồ Tràm - Bình Châu nhận được “đòn bẩy” từ hạ tầng giao thông phát triển của địa phương. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian gần đây được chú trọng đầu tư nhiều hạng mục giao thông trọng điểm: sân bay quốc tế Long Thành, quốc lộ 51 kết nối Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, đường ven biển...

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đề xuất nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm -  Bình Châu (ĐT994) lên 6 làn xe, có tổng chiều dài gần 78 km, với tổng kinh phí hơn 7.000 tỷ đồng.  

Trục đường ven biển nối từ Vũng Tàu đến Phan Thiết, kết nối hai thủ phủ resort phía Nam là Hồ Tràm – Bình Châu và Phan Thiết, tạo ra sức hút phát triển du lịch, chuỗi đô thị, resort ven biển. Tuyến đường này kết nối QL55 đi Sân bay Long Thành ở phía Nam còn ở phía bắc kết nối Cảng hàng không Phan Thiết. Khu vực này sẽ trù phú, giàu có bởi có rất nhiều dự án với vốn đầu tư khổng lồ hiện hữu ở đây.

Đánh giá về tác động của việc đầu tư của hạ tầng với thị trường bất động sản, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM cho biết, với sự đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh về hạ tầng sẽ tác động vô cùng lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khiến Hồ Tràm - Bình Châu đang được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản mới nổi tiềm năng nhất hiện nay.

Những "ông lớn" đang đổ vốn về Hồ Tràm – Bình Châu có thể kể đến Novaland, Hưng Thịnh, Tuần Châu, Sun Group, Korea Infrastructure, Tanazite International, Hưng Vượng Developer…Ngoài ra, theo thông tin từ tỉnh Bài Rịa - Vũng Tàu, trong giai đoạn 2020 – 2030 Hồ Tràm - Bình Châu sẽ có thêm hơn 5.000 ha đất sạch để kêu gọi vốn đầu tư phát triển các khu nghỉ dưỡng kết hợp giải trí cao cấp.

Nếu như hiện tại, TP. Vũng Tàu chủ yếu chỉ có các khách sạn thì dải bờ biển từ Hồ Tràm đến Bình Châu đang dần trở thành cung đường của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng triệu đô. Khu vực này tập trung hàng loạt các dự án có quy mô lớn như Ho Tram Complex, NovaWorld Ho Tram, Edenia Resort, Venezia Beach, The Hamptons Hồ Tràm, The Grand Ho Tram Strip, Melia Ho Tram... Sự quy tụ của các tên tuổi lớn đã đưa Hồ Tràm – Bình Châu vào danh sách các địa phương có mặt bằng giá đất gia tăng nhanh nhất tại khu vực phía nam.

Tham gia vào thị trường sôi động ở cung đường du lịch Hồ Tràm – Bình Châu, dự án Venezia Beach - Luxury Residences & Resort do Hưng Vượng Developer phát triển, có quy mô 72ha sắp ra mắt thị trường 3.979 sản phẩm với phân khu đầu tiên mở bán là đô thị mặt tiền biển sở hữu lâu dài.

Dự án gồm 4 phân khu, kết hợp giữa kiến trúc 4 thành phố nổi tiếng nước Ý với phong cách hiện đại. Nơi đây quy hoạch hướng tâm gồm 8 phân khu tiện ích cảnh quan lớn với hơn 100 tiện ích thành phần độc đáo trải dài theo 2 trục đường chính rộng 25m; có 1km mặt biển cùng 1,1km mặt sông.

Ông Cao Hồng Sỹ, sáng lập RongDo Land cho biết, Hồ Tràm - Bình Châu giờ đây không chỉ là "thiên đường" du lịch nghỉ dưỡng. Nơi đây đang hội đủ các yếu tố để phát triển mục tiêu kép: du lịch - bất động sản. Thực tế cho thấy, những năm gần đây, khu vực này xuất hiện hàng loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp, có khả năng sinh lời cao.

Nhiều chủ đầu tư mạnh tay ký với với các nhà quản lý khách sạn 5 sao hàng đầu thế giới để thực hiện quản lý và vận hành, điển hình như cho Venezia Beach.

"Với các yếu tố trên, chắc chắn là minh chứng rõ ràng nhất cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm – Bình Châu. Chúng tôi đánh giá, bất động sản Hồ Tràm – Bình Châu sẽ nóng sốt trong thời gian tới”, ông Lê Chí Hùng Việt, Giám đốc Điều hành một dự án cao cấp tại "thiên đường" này tự tin nói. 

Kỳ Hoa