Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam gửi điện chia buồn vụ rơi máy bay Indonesia

(CLO) Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm nay gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Indonesia sau vụ máy bay rơi ngày 9/1.

Audio
Thợ lặn thuộc các lực lượng hải quân tìm kiếm các mảnh vỡ chiếc máy bay gặp nạn tại vùng biển gần đảo Lancang, Indonesia, ngày 10/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Thợ lặn thuộc các lực lượng hải quân tìm kiếm các mảnh vỡ chiếc máy bay gặp nạn tại vùng biển gần đảo Lancang, Indonesia, ngày 10/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Điện chia buồn được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi tới Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi sau khi được tin máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, rơi tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Hôm nay Indonesia tiếp tục công tác tìm kiếm, cứu hộ trong vụ máy bay SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air mất liên lạc vào khoảng 14h40 (giờ địa phương).

Chiếc Boeing 737-500 của Sriwijaya Air rời thủ đô Jakarta đi thành phố Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan. Tuy nhiên chỉ vài phút sau khi cất cánh, máy bay đã mất liên lạc.

Thông tin từ Flight Radar 24 cho thấy máy bay Sriwijaya Air đã hạ độ cao rất nhanh, xuống hơn 10.000 feet (hơn 3.000m) chỉ trong vòng chưa đầy một phút.

Thợ lặn của Hải quân Indonesia hôm 10-1 tìm thấy mảnh vỡ từ chiếc SJ182. Tư lệnh lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia Marshal Hadi Tjahjanto cho biết ông tin đã xác định được vị trí thân máy bay, theo CNN.

Ngoài mảnh vỡ từ máy bay, cảnh sát Indonesia cũng cho biết họ nhận được hai túi, trong đó có một túi đựng vật tùy thân, quần áo của nạn nhân, một túi chứa mảnh thi thể.

Hiện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (KNKT) đã khởi động cuộc điều tra vào nguyên nhân vụ việc.

Công tác tìm kiếm nạn nhân hiện đang tiếp tục với hi vọng tìm được 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Tại họp báo tối 9/1, Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết trong số 50 hành khách có 43 người lớn và 7 trẻ em.