Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Tân đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới

(CLO) Chiều ngày 29/11, UBND thị xã Vĩnh Châu đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc công nhận xã Vĩnh Tân đạt chuẩn Nông thôn mới.

Audio
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao Quyết định công nhận xã Vĩnh Tân đạt chuẩn Nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao Quyết định công nhận xã Vĩnh Tân đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đây là xã được tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và là xã thứ 3 của thị xã Vĩnh Châu được công nhận xã Nông thôn mới, sau các xã Hòa Đông và Vĩnh Hiệp.

Trước khi triển khai Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Tân có xuất phát điểm rất thấp với 6/19 tiêu chí. Qua 09 năm thực hiện xây dựng Nông thôn mới, với sự quyết tâm, đoàn kết và phấn đấu thực hiện, đến nay xã Vĩnh Tân đã đạt 19/19 tiêu chí.

Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người của xã trong năm 2019 đạt hơn 46,9 triệu đồng/người/năm; lao động có việc làm thường xuyên chiếm 91,84 %; tỷ lệ hộ nghèo hiện tại của xã là 3,6%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn đạt trên 98%. Đặc biệt, hệ thống giao thông được triển khai đồng bộ, nhiều tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa đáp ứng nhu cầu vận chuyển và đi lại của người dân.

Diện mạo nông thôn xã Vĩnh Tân ngày càng khởi sắc.

Diện mạo nông thôn xã Vĩnh Tân ngày càng khởi sắc.

Theo ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, cho biết: Điểm nổi bật của xã Vĩnh Tân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới là đã vận dụng đúng đắn và sáng tạo trong huy động sức dân. Từ đó, đã tạo điều kiện để người dân phát huy tinh thần tự lực, dân chủ, chủ động trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Đồng thời, ông Thắng cũng nhấn mạnh, xây dựng Nông thôn mới là một trong những Chương trình trọng điểm, mang tính chiến lược lâu dài. Chúng ta có thể vui mừng và tự hào về những thành quả đã gặt hái được nhưng cũng cần nhận thức rằng, Vĩnh Tân hôm nay được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới chỉ là bước đầu, khó hơn, quan trọng hơn là phải giữ vững, củng cố, nâng cao chất lượng và phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng và UBND thị xã Vĩnh Châu cũng đã trao nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Minh Luân