Điều chỉnh kích thước chữ

VN-Index tiếp tục lập đỉnh, dòng tiền vẫn đổ về nhóm bất động sản, ngân hàng

(CLO) Trong phiên giao dịch hôm nay (12/4), chỉ số VN-Index tiếp tục xác lập đỉnh mới lên 1.252,45 điểm. Dòng tiền tập trung nhiều vào nhóm bất động sản xây dựng, ngân hàng. Đây cũng là 2 nhóm ngành có mức ảnh hưởng lớn đến điểm số của VN-Index.

Audio
VN-Index

VN-Index "thăng hoa" nhờ bộ đôi cổ phiếu họ Vin.

Thị trường chứng khoán hôm nay (12/4) có phiên giao dịch khá thuận lợi, điểm số tăng ngay từ những phút đầu giao dịch nhờ lực kéo từ các mã trụ cột như VIC, VHM, NVL, HPG, POW… Trong đó cổ phiếu VIC là mã tác động tích cực nhất lên điểm số thị trường khi tăng 5,7% lên 132.000 đồng/cổ phiếu, VHM cũng tăng 2,9%.

Đà tăng này còn được củng cố bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng, điểm hình là VCB, VPB, CTG, VIB,TCB, BID, MSB, STB, EIB... Đây đa phần là những mã  cổ phiếu trong nhóm VN30. Cụ thể VCB tăng 1,4% lên 98.900 đồng/cổ phiếu, VPB tăng 3,8% và VIB tăng 4,5% và các mã còn lại đều có mức tăng từ 1% trở lên.

Dòng tiền tập trung nhiều vào nhóm bất động sản xây dựng, ngân hàng. Đây cũng là 2 nhóm ngành có mức ảnh hưởng lớn đến điểm số của VN-Index. Tuy nhiên, một số nhóm ngành khác cũng thu hút dòng tiền và có những mức tăng đáng kể như nhóm chứng khoán, nhóm cổ phiếu thép…

Trên một số diễn đàn lớn về chứng khoán đang truyền nhau thông tin HOSE tăng 25% lượng lệnh đẩy lên thị trường trong phiên hôm nay, từ 900.000 lệnh lên 1.100.000 lệnh/phiên, qua đó giúp thanh khoản thị trường tăng lên đáng kể.

Thông tin này nhanh chóng đã gây hiệu ứng tích cực lên thị trường, và nhóm cổ phiếu phản ứng nhanh nhạy nhất với tin này là nhóm cổ phiếu chứng khoán. Các cổ phiếu Top đầu đều bật tăng mạnh mẽ như VND tăng 6%, SSI tăng 3,5%, còn HCM tăng 2,7% và CTS tăng 3,2% và nhiều mã cổ phiếu trong nhóm vốn hóa nhỏ khác nữa.

Thị trường như được củng cố thêm đà tăng, nhất là về phiên chiều, khi VN-Index mạnh mẽ vươn lên, sắc xanh bao phủ trên diện rộng. Tình trạng nghẽn lệnh xảy ra muộn hơn các phiên trước, phải đến gần phiên ATC (phiên xác định giá đóng cửa) thì hệ thống mới “quá tải”.

Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn cảm thấy hài lòng vì lâu lắm rồi mới được giao dịch “dài” đến vậy. Thanh khoản thị trường cũng đạt mức cao, lên đến hơn 20.000 tỷ đồng.

Nổi bật trong phiên giao dịch hôm nay phải kể đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi đồng loạt tăng trần như DLG, HAI, HQC, ITA, JVC, KLF, LDG, ROS, TTH VIG.... Hay bộ đôi cổ phiếu gắn với tên tuổi của bầu Đức là HAG, HNG đều tăng hết biên độ.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 20,79 điểm (1,69%) lên 1.252,45 điểm. HNX-Index tăng 1,74 điểm (0,59%) lên 295,33 điểm. UPCOM-Index tăng 1,09 điểm lên 84,01 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt mức trên 1 tỷ USD, tương đương 24.250 tỷ đồng giá trị giao dịch với 1.119 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Khối ngoại bán ròng khoảng gần 200 tỷ đồng trên HOSE, tập trung bán mạnh các mã như VPB, VCB, GAS, VHM, BID...

Khánh Linh