Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ học sinh tử vong tại trường Gateway: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm

(CLO) Sáng nay, ngày 15/10, Cơ quan CSĐT, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông tin, đã ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của cháu L.

Audio
Thêm tình tiết mới trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm cháu L bị tử vong. Ảnh: Lương Minh

Thêm tình tiết mới trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm cháu L bị tử vong. Ảnh: Lương Minh

Theo đó, cơ quan công an Cầu Giấy đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng vì liên quan đến vụ cháu bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong trước đó vào ngày 6/8.

Cụ thể, bị can Nguyễn Thị Thủy là cô giáo chủ nhiệm của cháu L. được cơ quan tố tụng cho tại ngoại để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu L.

Việc khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L. học là một trong những diễn biến mới, đúng quy định, trình tự, thủ tục trong quá trình điều tra của Cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy. Lý do bị can Nguyễn Thu Thủy được tại ngoại vì có những khai báo thành khẩn, hợp tác tốt với cơ quan CSĐT.

Trước đó, cơ quan chức năng xác định cháu L. tử vong do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. "Thời gian tử vong từ 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô", Cơ quan điều tra cho biết, và nêu rõ, kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

Hiện kết quả này, vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục gia đình cũng như người thân của cháu L. Nhiều tình tiết có sự mâu thuẫn với hiện trường xảy ra cái chết của bé. Do đó, cơ quan công an vẫn đang trong thời gian điều tra sâu và làm rõ vụ án này.

Lương Minh