Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ thai phụ ở Bắc Ninh mất tích: Mang thai giả và vào Gia Lai để xin con

(CLO) Liên quan đến vụ việc thai phụ ở Bắc Ninh mất tích khi khám thai, Công an Thành phố Pleiku (Gia Lai) cho biết kết quả xác minh ban đầu thai phụ được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày không hề mất tích, không có thai và không sinh con ở Gia Lai.

Audio

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích, bị bắt cóc. Theo đó, Thảo cho biết vào tháng 9/2019, cô kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn, cô có thai và không may bị sảy thai ở tháng thứ 5. Tuy nhiên, vì lo sợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả. Gia đình không ai hay biết.

thai phụ ở bác ninh.2

Trong quá trình mang thai giả, thông qua mạng xã hội, Thảo biết chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP. Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin con nuôi. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T..

Đến ngày 2/12, biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP. Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Trước đó, ngày 2/12, thai phụ Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998) được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong (Bắc Ninh) để khám thai, chờ sinh thì mất tích bí ẩn gây xôn xao dư luận. Sau 4 ngày mất tích, hiện tại gia đình đã tìm thấy chị Thảo ở Gia Lai.

PV