Điều chỉnh kích thước chữ

Xã đảo Thổ Châu, tỉnh Kiên Giang được bầu cử sớm 2 ngày

(CLO) Xã Thổ Châu (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sớm 2 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Audio
Trụ sở HĐND, UBND xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Trụ sở HĐND, UBND xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Ngày 26/4, Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã cho phép xã Thổ Châu, TP Phú Quốc được tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm 2 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Theo đó, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia, thay mặt Hội đồng bầu cử quốc gia, ký Công văn số 533/HĐBCQG-VP, đồng ý cho Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang được phép tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) vào ngày 21/5/2021.

Xã đảo Thổ Châu có tổng diện tích hơn 1.395 ha với 8 đảo lớn nhỏ, chìm nổi, gồm: Đảo Thổ Chu, Hòn Từ, Hòn Cao Cát, Hòn Nhạn, Hòn Khô, Hòn Xanh, Hòn Cái Bàn và Hòn Đá Bạc, trong đó duy nhất đảo Thổ Chu có người ở và là đảo lớn nhất.

Xã đảo Thổ Châu cách phường Dương Đông (trung tâm hành chính TP Phú Quốc) 101 km và cách thành phố Rạch Giá (trung tâm hành chính tỉnh Kiên Giang) 220km.

Việc đi lại, giao thương giữa xã đảo Thổ Châu với đất liền chủ yếu bằng tàu từ Bãi Vòng (Phú Quốc) - Thổ Châu và ngược lại. Cứ 5 ngày mới có một chuyến tàu ra đảo nên điều kiện sinh hoạt, ăn ở, đi lại của nhân dân và các lực lượng trên đảo rất khó khăn.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang, vì khó khăn trong đi lại, nhất là khi gặp thời tiết mưa bão, biển động nên việc cho phép người dân xã đảo Thổ Châu thực hiện sớm quyền công dân đi bầu cử sớm 2 ngày là rất cần thiết.

Thế Vũ